Kinh nguyệt người phụ nữ thường kéo dài từ 3 tới 5 ngày cũng có trường hợp kéo dài đến 7 ngày. Trong giai đoạn hành kinh này cơ thể người nữ giới rất nhạy cảm, bằng hiện giờ cơ thể mắc mất một lượng máu, mệt mỏi, đau ê ẩm toàn thân, có khi kèm theo dau bung kinh nguyet. Chính bởi vì thế phụ nữ trong một số ngày này cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý đặc biệt nên ngừa phòng một số việc làm sau đây .

Các việc làm nên tránh trong ngày hành kinh

- Không nên sinh hoạt tình dục hay gần gũi với chồng trong ngày kinh nguyệt. bằng ngày hành kinh, cổ tử cung giãn rộng, máu kinh chảy nhiều , nếu quan hệ trong một vài ngày này chức năng viêm lây rất nhiều như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung...

- Tránh làm đi giải phẫu hay khám xét phụ khoa ngày này. đề phòng nhổ răng qua một số ngày này lượng máu mất đi khá đông hơn, hơn thế nữa sẽ làm bạn thấy đau đớn hơn bình thường.

- Ngăn ngừa đấm lưng, ngày hành kinh cơ thể luôn mệt mỏi, cảm giác đau lưng, đau bụng. Nhưng không vì thế mà bạn đấm lưng để giảm các cơn đau cơ. Việc này rất nghiêm trọng không chỉ làm lượng máu kinh ra nhiều mà kiến việc lành màng tử cung rất khó. Nặng hơn việc kinh nguyệt ra nhiều bạn có thể lây rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều .

- Tuyệt đối không uống rượu bia, các chất kích thích trong những chất này có có các chất kích thích tác động qua thần kinh và cơ trơn tử cung, khiến cơ trơn tử cung co bóp mạnh tạo ra triệu chứng đau bụng kinh nguyệt.

- Không nên ăn mặn, ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, bạn ăn quá mặn, lượng muối cho vào cơ thể Phần lớn làm gia tăng sự đầy bụng, khó tiêu, khiến bạn dễ chứa kích thích và nổi giận. Ăn ít hải sản bằng là thực phẩm nhiễm tính mát, bạn cần hạn chế vì chúng sẽ khiến kinh nguyệt chứa tanh, máu ra nhiều và là nguyên nhân làm bạn chứa đau bụng kinh nhiều hơn đấy.

- Không nên lao động làm việc quá sức, trong một vài ngày chứa kinh, cơ thể bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất sức, bạn cần quan tâm sắp xếp thời điểm , công việc sao cho hợp lí, không nên vận động quá mạnh, làm nhiều việc cùng lúc, nếu cảm thấy mệt hãy nghỉ ngơi, không được gắng sức. Nếu không nó sẽ làm cho kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn, máu kinh ra nhiều , đau khi có kinh nguyệt nhiều , mệt mỏi hơn….

Với vài san sẻ trên, bác sĩ chuyên khoa bệnh viện Thiên Tâm mong muốn gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích nhất xoay quanh kinh nguyệt. nhắc nhở của bác sĩ Thiên Tâm, nếu phụ nữ thấy kinh nguyệt bất thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ lạ thì hãy đi kiểm tra phụ khoa ngay. vì đây rất cố gắng là một số biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ nhiễm bệnh phụ khoa.