Bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu xuất hiện từ lâu đời nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Với một nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và rẻ tiền là ngải cứu, bài thuốc đã trở thành “cứu tinh” của nhiều bệnh nhân không có đủ điều kiện kinh tế chữa bệnh bằng các phương pháp khác.

Cây ngải cứu thường có mùi thơm nồng và có vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa. Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc hoặc dùng tươi. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh trong đó có điều trị bệnh gai cột sống.

Với công dụng chữa gai cột sống, Đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt, ngải cứu từ xưa được xem như bài thuốc hữu hiệu được rất nhiều người áp dụng.

Chuẩn bị: Ngải cứu 400g, muối tinh.

Thực hiện: Ngải cứu rửa sạch, cắt khúc , đem đi phơi khô. Dùng khoảng 200g ngải cứu cho 1 lần chườm. Cách làm là đem ngải rang hoặc xào nóng, cho thêm 1 chút muối tinh rồi lót vải mỏng chườm nóng lên chỗ bị đau. Muối tinh có tác dụng kháng viêm kết hợp với ngải chườm nóng rất hiệu quả. Khi thuốc nguội có thể sao nóng lại để chườm tiếp. Người bệnh nên chườm ngải vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt kết quả tốt nhất.