Giải pháp phá thai không những tác động tới trạng thái tâm lý mà còn tác động đến sức khỏe của phụ nữ. Chính vì vậy mà người thân cần phải lưu ý chăm nom chị em nhiều hơn. Chủ yếu là chế độ ăn uống, cần bổ sung đầy đủ một số dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể phụ nữ mau chóng bình phục. Cùng với đó, người phụ nữ cũng nên chú tâm tới vấn đề kiêng cữ. Vậy sau khi nạo phá thai nên kiêng gì?


Nao pha thai là cách thức tác động đến thai nhi và thành tử cung của người phụ nữ để kết thúc giai đoạn thai kỳ một hướng có chủ đích. Mặc dù là bởi hình thức nào thì nạo phá thai vẫn tác động nhiều tới tâm lý cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ. Những chuyên gia ở phòng khám đa khoa Thái Hà góp ý phụ nữ cần tiến hành đúng những hướng dẫn kiêng cữ của chuyên gia để thời kỳ bình phục có khả năng diễn ra nhanh hơn.

Vậy sau khi nạo phá thai nên kiêng gì?

Các chuyên gia chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà góp ý người phụ nữ phải:

Không được rời bệnh viện tức thì khi vừa mới hoàn thành biện pháp nạo phá thai: vô số phụ nữ sau khi phá thai có ý định nhanh chóng trở về nhà nhằm nằm nghỉ thoải mái. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa ở phòng khám chúng tôi thì phụ nữ không cần phải làm vậy. Nếu như thay đổi trạng thái đột ngột có thể khiến chị em phụ nữ bị tụt huyết áp, chóng mặt, choáng và ngất. Nhiều những tình trạng nạo phá thai đều được căn dặn chỉ về nhà sau khi phá thai 1 giờ.

Không được sử dụng tampon: Tampon là một dụng cụ có công dụng giống băng vệ sinh đã và đang được phần lớn chị em tin sử dụng tại công dụng không gây nên khó chịu. Nhưng, đối với tình trạng ra máu sau khi nạo phá thai thì bác sĩ lại dặn phụ nữ nên dùng băng vệ sinh nhằm giảm nguy cơ viêm nhiễm tốt hơn.

Không đi du lịch ngay sau khi đã phá thai: hầu hết chị em phụ nữ có ý định giải tỏa trạng thái tâm lý khi đã nạo phá thai đã lên kế hoạch cho vài chuyến du lịch đường dài. Đó là một việc làm hợp lý được khuyến nghị tiến hành với lúc này phụ nữ đã hoàn toàn khỏe mạnh. Bình thường sau từ 1 tới 2 tháng tính từ thời gian tiến hành phẫu thuật người phụ nữ mới nên đi. Muốn thận trọng hơn thì chị em nên hỏi góp ý từ chuyên gia tiến hành trước lúc quyết định nhé!

Không quan hệ "thân mật" sau khi đã phá thai: Theo những khuyến nghị từ bác sĩ phụ khoa, chị em phải kiêng sinh hoạt tối thiểu 1 tháng sau khi tiểu phẫu nhằm những thương tổn được khỏi hẳn. Nếu như cố tình làm không đúng với chỉ định, hoạt động trước giai đoạn an toàn chị em có thể bị thủng tử cung, rách tử cung hoặc viêm nhiễm tử cung.

Không thực hiện việc nặng sau khi phá thai: đặc điểm này là cực kỳ quan trọng để cơ thể chị em phụ nữ có thời gian hồi phục hoàn toàn.

Kiêng ăn một vài loại thực phẩm: Cùng việc những thực phẩm người phụ nữ nên ăn như thịt bò, bí đỏ, cà rốt, cá hồi thì chị em cũng nên kiêng một số loại thực phẩm như dưa muối, thịt muối, đồ ăn cay nóng để giảm thiểu nguy cơ hệ quả sau khi đã phá thai.

Qua đây là một số tin tức mà các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám san sẻ để trả lời cho vướng mắc sau khi nạo phá thai nên kiêng gì của rất nhiều chị em. Cùng việc kiêng cữ người phụ nữ cũng phải dành nhiều thời điểm nghỉ ngơi hơn và cần phải giữ cho tâm sinh lý ổn định, phòng tránh suy nghĩ quá nhiều. Nếu chị em phụ nữ muốn được hỗ trở hoặc có ý định tham khảo rõ ràng hơn về việc này thì nên chia sẻ trong mục "bác sĩ chuyên khoa tư vấn" trên website cachphathai.com, những bác sĩ phụ khoa luôn trả lời mọi câu hỏi của bạn.