đi tiểu nhiều khiến người bệnh gặp rất nhiều phiền toái. vậy Tại sao đi tiểu nhiều lần trong ngày như thế nào.

Nguyên nhân do bệnh tật:

- Do các bệnh liên quan đến đường tiết niệu: như viêm đường tiết niệu, hẹp niệu đạo. Đường tiết niệu là cơ quan dẫn nước tiểu, khi xảy ra tình trạng viêm nhiễm ở đây sẽ kích thích lên bàng quang, gây ra tình trạng đi tiểu nhiều.

- Bị các hội chứng bàng quang kích thích, ung thư bàng quang đây là cơ quan chứa nước tiểu từ thận đưa ra. Nên khi bàng quang gặp các ảnh hưởng sẽ khiến nó hoạt động không như bình thường, khi này bàng quang sẽ co bóp liên tục để đẩy nước tiểu ra bên ngoài.

- Suy thận: Thận có chức năng lọc nước tiểu. người bị suy thận là khiến thận không thực hiện tốt vai trò của nó. Các chất chưa được lọc kỹ đã bị đưa ra bên ngoài nên làm người bị bệnh đi tiểu nhiều.

- Phì đại tuyến tiền liệt làm niệu đạo, bàng quang bị chèn ép nên bị kích thích Đi tiểu nhiều.

- Ngoài ra đái tháo nhạt cũng là nguyên nhân gây ra tiểu nhiều.

Nguyên nhân không phải bệnh lý

- Do lượng nước nạp vào cơ thể nhiều hơn bình thường, nhiều hơn 2lit/1 ngày nên thận hoạt động nhiều hơn để thải bớt lượng nước ra bên ngoài.

- Một số loại thuốc có chức năng phụ lợi tiểu mà người dùng không biết.

- Ngoài ra tâm lý căng thẳng, hệ thần kinh bị tổn thương, thừa cân nặng cũng có thể là những nguyên nhân làm nhiều người đi tiểu nhiều đột xuất.

Thông thường khi xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, ngoài hiện tượng Đi tiểu nhiều, người bệnh còn có kèm các triệu chứng như di tieu buot, tiểu són, đau rát, nước tiểu có thể có máu, vẩn đục, dòng nước tiểu yếu

Theo chúng tôi, để chắc chắn hơn, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được xét nghiệm chính xác về trường hợp của mình.