Đau đầu là một trong những triệu chứng thường đi kèm với bệnh viêm xoang mũi mang đến những cơn đau thốn tận óc cho người bệnh, Những cơn đau đầu do viêm xoang gây ra thường dai dẳng và không thuyên giảm đi làm ch người bệnh không còn cách nào khác ngoài việc chịu đựng những cơn đau đó. Hiểu được nỗi khổ đó của người bệnh bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách giảm đau đầu do viêm xoang từ dân gian hiệu quả


Viêm xoang mũi là tình trạng sưng viêm trong xoang. Triệu chứng của viêm xoang là đau và có cảm giác bị nén ở trán, hai má và vùng quanh mắt; sung huyết và chảy mủ trong mũi; đau tai và giảm khả năng vị giác và khứu giác. Bệnh thường phát sinh khi thời tiết lạnh, căn bệnh này do virus gây ra, làm viêm nhiễm phần bên trong xoang, mỗi lần có thể kéo dài 10 - 14 ngày. Những nguyên nhân khác gây viêm xoang như viêm mũi dị ứng , có khối u nhỏ trong mũi…

Cách giảm nhanh chứng đau đầu do viêm xoangMột mẹo nhỏ giúp những người mắc bệnh viêm xoang có thể dieu tri viem xoang hiệu quả đó là nhỏ hoặc dùng dạng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy, làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang. Uống nhiều nước cũng là cách giúp làm loãng chất nhầy trong xoang, từ đó làm thông xoang.
Người bị viêm xoang nên dùng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy, làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang.

Ủ ấm mũi cũng có tác dụng chống đau xoang. Người bệnh có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăn ẩm và ấm lên mặt, trùm lên các hốc xoang. Và cuối cùng, bạn cần kiêng uống rượu và hút thuốc khi bị viêm xoang mũi. Vì rượu có thể làm những chỗ sưng trong xoang tồi tệ hơn. Riêng thuốc lá, chỉ cần hít phải khói thuốc do người khác hút cũng gây kích thích không tốt cho các đường lưu thông khí trong mũi.