Bị rong kinh khi phá thai bằng thuốc
Pha thai bang thuoc là một trong những biện pháp phá thai nội khoa tương đối an toàn, lại tránh được các tổn thương viêm nhiễm do đưa dụng cụ phá thai vào trong cơ thể nên được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng.
Đây là phương pháp gây sẩy thai tự nhiên nhờ vào dược động lực của các viên uống phá thai làm ngừng sự phát triển của phôi thai, đồng thời tạo áp lực co bóp của tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.Phải làm gì khi bị rong kinh sau khi phá thai? ( Rong kinh kéo dài sau phá thai bằng thuốc )
Bị rong kinh khi uống thuốc phá thai có nguy hiểm không? Câu trả lời của chúng tôi là có. Nếu tình trạng rong kinh kéo dài kèm theo số lượng máu kinh lớn thì bạn phải đặc biệt lưu tâm đến việc mình có bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai bằng thuốc hay không? Hoặc có thể bạn đang đứng trước những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe của các bệnh nhân. Một trong những nguy cơ thường thấy của các bệnh nhân bị rong kinh sau khi phá thai bằng thuốc là thiếu máu hoặc nhiễm trùng tử cung.
- Bạn cũng không nên quá căng thăng, lo âu bởi stress cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn.
- Không tự ý sử dụng bất kỳ biện pháp hay viên uống nào với mục đích khắc phục tình trạng này, đồng thời hãy tái khám để kiểm tra chính xác tình trạng mà mình đang gặp phải và đề ra các biện pháp chữa trị kịp thời.
- Nếu bạn đang tự ý phá thai ở nhà, hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị phù hợp nhất.
- Không nên có quan hệ tình dục trong thời điểm nhạy cảm này để đề phòng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.
- Tăng cường chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt điều độ để tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng của cơ thể.