Chậm kinh nguyệt là một nguyên nhân thường gặp ở phái nữ phụ nữ . Vậy tại sao lại bị chậm kinh nguyệt? Để giúp đỡ phụ nữ có thể giải đáp thắc mắc này, sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giới thiệu về nguyên do khiến cho nữ giới bị chậm kinh nguyệt. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!Chậm kinh nguyệt là hiện tượng chị em tới kì kinh nhưng vẫn không thấy có biểu hiện gì. Một chu kỳ kinh nguyệt được tinh từ ngày kinh rút cuộc cho đến ngày xuất hiện kỳ kinh tiếp theo. trung bình , một chu kỳ kinh nguyệt thường nằm trong khoảng từ 21 – 35 ngày. giả dụ chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn 35 ngày thì chứng tỏ bạn đã bị chậm kinh nguyệt Ngoài ra cần tìm hiểu thêm các vô sinh nữ tại đây

Tại sao bị chậm kinh nguyệt?

các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho hiểu biết , tình trạng chậm kinh nguyệt ở nữ giới chị em có khả năng là do các nguyên do sau:

Do có mang

nếu bạn bị chậm kinh trên 7 ngày thì bạn có thể đánh giá nước tiểu vì rất có thể bạn đã mang thai . nếu như có thêm các căn nguyên như buồn nôn, đau ngực… thì khả năng bạn có mang là cao . Trong thời gian mang thai thì chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng sẽ bị ngưng một khoảng thời gian .

Mất cân bằng về hormone

Hội chứng buồng trứng đa năng sẽ khiến cho nồng độ hormone estrogen và androgen rất cao kéo dài, không lên xuống như trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường vì tuyến yên ổn sẽ giảm bớt bài xuất hormone, dẫn tới nguyên nhân không phóng noãn, làm cho cho chu kỳ kinh nguyệt bị chậm.

Do tác dụng phụ của thuốc

vài các loại thuốc chữa trị bệnh trầm cẩm, thuốc chữa hen… có tác dụng phụ không mong muốn là gây chậm kinh nguyệt. ngoài ra , nữ giới nếu dùng thuốc tránh thai lâu ngày cũng gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và kết quả là bị chậm kinh.

Do bị suy dinh dưỡng

vài người quá gầy hay bị ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn, dẫn đến tình trạng chậm kinh nguyệt.

đổi thay lịch làm việc và đời sống

Việc thay đổi lịch làm việc và đời sống hàng ngày có thể làm phá vỡ vạc nhịp sinh vật học của thân thể , kéo theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng sẽ bị ảnh hưởng , dẫn đến tình trạng trễ kinh.

Do tuyến giáp hoạt động kém

Tuyến giáp hoạt động kém sẽ làm đổi thay nông độ hormone, sự đổi thay này có thể có tác động đến tuyến dưới đồi, làm phái nữ bị chậm kinh nguyệt.

Do phẫu thuật

phẫu thuật phụ khoa có thể tạo thành tình trạng dính cổ tử cung, dẫn đến tình trạng ứ huyết ở bên trong và tác động chu kỳ kinh nguyệt bị chậm trễ.

Do căng thẳng , stress kéo dài

những sức ép từ đời sống , công việc , gia đình… gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của phụ nữ , trong đấy có cả chu kỳ kinh nguyệt. Khi tâm trạng bị bao tay sẽ khiến cho làm lượng hormone bị giảm bớt sút, kéo theo Đó là tình trạng trứng không rụng hoặc rụng chậm hơn, dẫn đến tình trạng chậm kinh nguyệt.

nguyên nhân chậm kinh nguyệt có nguy cơ gặp ở bất kỳ phái đẹp nào, đặc biệt là những bạn phụ nữ mới có kinh và một vài phụ nữ đang trong độ tuổi mãn kinh. Có người bị chậm kinh mấy ngày nhưng cũng có người bị chậm kinh cả tháng trời. Tình trạng này xảy ra 1 – 2 lần thì phái đẹp không cần quá lo âu nhưng nếu kéo dài thì phái nữ cần phải vô cùng chú ý , cần thiết phải đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng chữa trị kịp thời.

Trên Đó là vài san sớt của một số chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà về hiện tượng “Tại sao lại bị chậm kinh nguyệt?”. Hy vọng với vài thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp đỡ ích được cho chị em . nếu bạn còn có vấn đề băn khoăn hoặc muốn học hỏi thêm vấn đề trên, xin vui lòng gọi tới số 01665.115.116 – 01665.116.117 để được hồi âm và đặt lịch hẹn khám không mất phí

Tìm hiểu thêm bị chậm kinh tại đây