Gần đây, những chuyên gia tại phòng khám nhận được phần lớn email băn khoăn thuốc phá thai bao nhiêu tiền. Đây là một vấn đề được rất đông chị em phụ nữ chú ý tại vì khả năng bảo đảm bởi phương thức này được biết đến rất nhiều. Phương án phá thai bằng thuốc mặc dù là một phương thức có thể ít gây ra hệ lụy nhất song đó cũng là phương thức phá thai được ngành y tế quy định cách thức áp dụng cực kỳ nghiêm ngặt.


Không phải tình trạng nào cũng sẽ sử dụng tới thuốc phá thai

Phương thức phá bỏ thai nhi bởi thuoc pha thai chỉ được dùng với thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần; sức khỏe chị em hoàn toàn bình thường; chị em phụ nữ không bị một số bệnh lý liên quan tới rối loạn đông máu, bệnh về tuyến thượng thận, cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, đang cho con bú, một số bệnh về tim mạch,…

Tuần tuổi của thai nhi cần phải được xác định chính xác bằng siêu âm. Với cách sử dụng thuốc phá thai thì đây là điều bắt buộc cần phải có. Nếu thai nhi quá lớn thì quy trình sử dụng thuốc có khả năng không phá bỏ được toàn bộ thai nhi gây xảy ra tình trạng sót thai hay sót nhau thai. Để xử trí cần thực hiện thêm phương án nạo thai khiến khả năng bị di chứng vô cùng cao.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Hiện giờ có 4 dạng thuốc phá thai được dùng. Nhưng lại có 2 trong 4 dạng thuốc ấy được áp dụng ở Việt Nam. Đó là Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine) cùng với Mefepristone (kiểu thuốc kháng Progesterone).

Hai dạng thuốc này chắc chắn cần sử dụng cùng với nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất và tránh được rất nhiều di chứng nguy hại tới chị em trong quy trình phá bỏ thai nhi.

Để có khả năng dùng thuốc phá thai, bác sĩ chuyên khoa chữa trị sẽ kê đơn những loại thuốc phá thai thích hợp với chị em. Hiện nay loại thuốc phá thai được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam là thuốc Mefepristone và Misoprostol. tại nhiều khảo sát đã chỉ ra đây chính là hai dạng thuốc được đánh giá là đem lại kết quả phá thai cao, thích hợp với cơ địa của người Việt Nam và hạn chế biến chứng ảnh hưởng đến chị em nhất. Như vậy thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Tuy bây giờ tại vì tình trạng một số kiểu thuốc phá thai được bán chui rộng rãi, chị em phụ nữ có nhu cầu có thể dễ dàng mua được (nhưng không đủ tiêu chuẩn và nghiêm trọng nhất là không đảm bảo an toàn). Có thể đây cũng là lý do chính khiến nhiều chị em phụ nữ nhất là các bạn độ tuổi thành niên, sinh viên có ý định sử dụng phương thức phá thai này. Tuy nhiên, những bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám cũng khuyến cáo rằng, thuốc phá thai sẽ thực sự có tác dụng và đảm bảo an toàn cho chị em phụ nữ nếu như thực hiện dưới sự hướng dẫn và theo dõi của chuyên gia.

Với những trường hợp chị em phụ nữ tự ý hoặc ngại tới những phòng khám y tế nên đã tự động mua thuốc về áp dụng tại nhà là việc rất nguy hiểm. Bởi nếu như áp dụng có thể xảy ra vài hệ quả như:

- Gây ra buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, rong huyết, chảy máu nhiều, mất máu,… dẫn tới hôn mê.

- Có khả năng gây nên sót thai, thai chết lưu.

- Với tình trạng phụ nữ bị một số di chứng này khi không được giải quyết kịp thời điểm có thể dẫn tới tử vong.

Do đó, các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thái Hà góp ý bạn cần phải đi đến gặp bác sĩ phụ khoa để được khám thai chính xác. Vấn đề thuốc phá thai bao nhiêu tiền thực sự không đáng giá so với việc bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản về sau của chị em phụ nữ.

Ở đó chuyên gia chuyên khoa có thể hỗ trợ cho bạn cách thức phá thai hợp lí. Nếu như bạn còn cần chúng tôi giải đáp về việc thuốc phá thai bao nhiêu tiền nói riêng và vấn đề phá thai bảo đảm nói chung có thể chia sẻ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa tư vấn của chúng tôi trong mục “Bác sĩ chuyên khoa vấn” trên website cachphathai.com.