Hôi nách vốn là bệnh không thể chữa trị tận gốc, với những phương pháp hiện đại cũng chỉ được một thời gian bệnh sẽ lại tái phát, nhưng chi phí khá tốn kém và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vì thế, việc lựa chọn các phương pháp đơn giản thay thế như sử dụng 6 loại thảo dược dưới đây vẫn được rất nhiều người lựa chọn bởi dễ thực hiện, hiệu quả tốt, có thể giúp bạn hoàn toàn sạch mùi trong vòng một ngày, điều đó là đủ để bạn sinh hoạt, làm việc mà vẫn tự tin vào bản thân. Hãy cùng tham khảo những cách chữa hôi nách hiệu quả này nhé!
Lá trầu không tươi: 4 lá vò nát, chà xát liên tục vào vùng nách. Do lá trầu không có tác dụng khử khuẩn tốt nên sẽ cải thiện rất tốt tình trạng bệnh trong từ 2-4 tuần.

Cây ngải cứu: lá ngải cứu rửa sạch, phơi khô rồi đun với nước, dùng nước này để rửa nách hàng ngày, sẽ là cách điều trị hôi nách rất tốt cho bạn.

Lá cây mướp đắng (khổ qua): dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn, lấy nước cốt bôi vào nách, sau một tuấn mùi hôi sẽ gần như hết hoàn toàn.

Gừng: Nấu một miếng gừng và 5 g lá chè xanh trong một nồi nước nhỏ. Sau đó để nguội và dùng nước rửa nách mỗi ngày 1-2 lần. Thực hiện liên tục trong 10 ngày. Không những chỉ dùng để trị hôi nách, nó còn là cách khử mùi hôi chân rất hiệu quả, chỉ cần dùng nước trên ngâm chân khoảng 15p trước khi đi ngủ, thực hiện chừng một tuần thì chân bạn hầu như không còn mùi hôi nữa.
Củ cải: ép lấy nước củ cải nguyên chất hàng ngày sau khi tắm xong thì xoa vào nách, dùng liên tục đến khi hết mùi ở nách.

Lá cây bạch đàn (khuynh diệp): dùng 50 g lá khuynh diệp vò nát rồi đắp vào vùng nách sau khi tắm xong, hàng ngày. Lá khuynh diệp có tác dụng sát khuẩn cao, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây mùi.

Thực tế hiện nay chưa có thuốc trị hôi nách vĩnh viễn để có thể giúp bạn thoải mái tự tin được. Vì thể, bạn cẩn chăm chỉ vệ sinh cơ thể hàng ngày và kết hợp các cách chữa hôi nách ở trên mới có thể có được vùng nách khô thoáng.