Mặc dù là bệnh phổ biến, nhưng hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt khá hiệu quả, nên nam giới không cần quá lo lắng, điều quan trọng nhất đs là lựa chọn một địa chỉ chữa viêm tuyến tiền liệt sao cho hiệu quả và an toàn
Theo các bác sĩ phòng khám Khương Trungcho biết: Sau khi bệnh nhân đã được các bác sĩ xác định chính xác được bệnh tình, mức độ và nguyên nhân gây ra bệnh. Các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoặc điều trị bệnh, thông thường cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ có các phương pháp sau:

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quảSử dụng thuốc kháng viêm

Nếu bệnh không quá nặng, thì một số loại thuốc có thể giúp kiểm soát và làm giảm triệu chứng rất hiệu quả.

- Thuốc kháng sinh luôn là phương pháp điều trị đầu bảng đối với thể viêm tuyến tiền liệt do các loại vi khuẩn gây ra. Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ có thể tăng hay giảm liều kháng sinh. Đối với trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính vi khuẩn thường kháng thuốc kháng sinh nên sẽ điều trị lâu hơn. Một số trường hợp sẽ không bao giờ hết hẳn, một số lại tái phát rất sớm ngay sau khi ngừng thuốc.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc

Có rất nhiều thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt có hiệu quả cao như
- Thuốc chẹn alpha: Thuốc chẹn alpha sử dụng trong trường hợp nam giới bị đi tiểu khó, buốt, lắt nhắt. Đây là một loại thuốc uống giúp làm giãn cổ bàng quang và các sợi cơ nơi tuyến tiền liệt nối với bàng quang, giúp nam giới đi tiểu dễ dàng hơn.

- Thuốc giảm đau. Một số thuốc như: aspirin, ibuprofen sẽ giúp cho nam giới cảm thấy dễ chịu và bớt đau hơn. Tuy nhiên, những thuốc này lại có những tác dụng phụ. Vì vậy, không được uống quá liều và phải có sự hướng dẫn chỉ định của bác sĩ.

Việc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc cũng rất hiệu quả nếu chúng ta sử dụng đúng lại thuốc,, vì vậy nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc

Liệu pháp lý học

Một số bài phương pháp lý học sẽ làm giảm triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt như:

- Luyện tập thể dục: Các bài tập căng và giãn cơ đáy chậu kết hợp với chườm nóng để cơ mềm dẻo từ đó, triệu chứng sẽ thuyên giảm hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải có sự hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa lý liệu pháp. Sau đó, bạn có thể tự tập ở nhà.

Luyện tập giãn cơ đáy chậu giúp giảm viêm


- Phản hồi sinh học. Kỹ thuật này sẽ giúp nam giới kiểm soát một số đáp ứng của cơ thể, bao gồm giãn cơ.

- Xoa bóp tuyến tiền liệt cũng là cách giảm sung huyết nhờ làm thông những ống tuyến nhỏ bị tắc bởi viêm.

Các thủ thuật ngoại khoa

Nếu tuyến tiền liệt bị viêm nặng hoặc uống thuốc kháng sinh không cải thiện được, khả năng sinh sản ở nam giới bị ảnh hưởng. Lúc này, các bác sĩ sẽ áp dụng điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật.Các điều trị khác

Ngoài ra, trong điều trị viêm tuyến tiền liệt còn có hai liệu pháp như: Finasterid -một thuốc làm giảm nồng độ hormone trong tuyến tiền liệt và liệu pháp nhiệt vi sóng.

Khi có dấu hiệu nên đi khám và điều trị sớm


Trên đây là những thông tin về phương pháp thuốc chữa viêm tiền liệt tuyến ở nam giới mà các bác sĩ Khương Trung muốn chia sẻ với mọi người. Nam giới nên biết rằng, viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở nam giới. Vì vậy, khi có bệnh nam giới nên đi khám và điều trị sớm.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến các bệnh về tuyến tiền liệt hãy liên hệ về ngày Phòng khám nam khoa Khương Trung để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.