Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Giống với nam giới, viêm đường tiết niệu ở nam giới cũng gây cho người bệnh cảm giác buồn tiểu, muốn đi tiểu. Kèm với đó là hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, màu nước tiểu đục và có mùi khai nồng, một số trường hợp còn có thể đi tiểu ra máu. Người bệnh thường thấy đau, tức ở bụng dưới, đặc biệt là trong lúc đi tiểu, một số trường hợp còn có hiện tượng đi tiểu đêm…

Nữ giới bị mắc viêm đường tiết niệu có thể cảm thấy đau dữ dội ở vùng thắt lưng. Nguyên nhân có thể là do bị nhiễm trùng ở niệu quản, thận.

Ngoài ra cả nam và nữ đều có thể bị sốt khi bị viêm đường tiết niệu. Thời gian thường có thể kéo dài trên 5 ngày, sốt nặng hay nhẹ cũng còn tùy thuộc ở từng người bệnh.

Những nguy hại của viêm đường tiết niệu ở nữ giới.
Viêm đường tiết niệu gây nên những ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt cho chị em phụ nữ. Không những thế nó còn có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới, đặc biệt ở phụ nữ đang mang thai.

Bệnh để nặng có thể dẫn đến viêm đường tiết niệu trên, gây suy giảm chức năng của thận (dẫn đến viêm, suy thận). Phụ nữ mang thai bị viêm đường tiết niệu có thể gây đẻ non, sảy thai…
Phòng tránh viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Để phòng tránh viêm đường tiết niệu được hiệu quả, chị em cần vệ sinh sạch sẽ và đúng cách, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Không cho những tác nhân gây bệnh xâm nhập và phát triển.

Sau khi quan hệ tình dục cần phải đi tiểu, vệ sinh sạch sẽ, khi đang có kinh nguyệt không nên quan hệ tình dục. Quan hệ chung thủy một vợ một chồng.

Nên uống nhiều nước (khoảng 2 lít/ ngày), có thể bổ sung nước râu ngô, bông mã đề. Không nên nhịn tiểu quá lâu, vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Đặc biệt, khi thấy những dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu nêu ở trên, chị em nên đến ngay những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Tránh những ảnh hưởng xấu về sau.

Hi vọng rằng, với những gì bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nêu trên. Chị em có thể phòng ngừa viêm đường tiết niệu hiệu quả, để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh 221, Nguyễn Thi Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.