Hiện tượng rong kinh không những gây ra rắc rối mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe ở bạn gái. Bởi vì thế, vấn đề tìm cách điều trị rong kinh hiệu quả là chủ đề được rất nhiều nữ giới quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm nghiên cứu rõ hơn về thắc mắc này qua tình huống của bạn nữ sau đây.

Chào các chuyên gia! Dạo này, cháu thường xuyên mắc rong kinh kéo dài rất khổ sở. Mỗi kỳ kinh của cháu kéo dài đến gần 10 ngày và lượng máu kinh cũng lớn. Có hôm, cháu còn bị ngất do không đủ máu. Cháu mong muốn thoát ra khỏi tình trạng không dễ chịu này. Mong bác sĩ giải đáp cho cháu biện pháp chữa hiện tượng rong kinh. Xin cảm ơn bác sĩ! (Hà Linh – Hưng Yên)


Trả lời:

Rong kinh không những gây nên nhiều bất tiện trong cuộc sống, mà còn là căn nguyên khiến cho rất nhiều bạn nữ bị choáng ngất do không đủ máu. Bị rong kinh hoàn toàn có nguy cơ điều trị khỏi, nếu phụ nữ kịp thời tìm ra được biện pháp chữa trị bệnh khoa học. Hãy vận dụng một số biện pháp chữa bệnh rong kinh dưới đây của chúng tôi.

Cách điều trị rong kinh kéo dài ở chị em phụ nữ

Trị bệnh rong kinh như nào không phải ai cũng biết được. Dưới đây là một vài cách chữa trị bệnh rong kinh hiệu quả mà bạn nữ có thể áp dụng:

Trị hiện tượng rong kinh bằng Tây y

Thuốc ngừa thai

Thuốc tránh thai vẫn được xem là một trong số các giải pháp tạm thời giúp cho bạn gái hạn chế được rong kinh kéo dài. Nguyên nhân là do trong thuốc tránh thai có chứa thành phần progesteron và estrogen sẽ cung cấp và cân bằng nội tiết tố trong người của phụ nữ. Từ đó giúp nữ giới giải quyết được chứng bệnh rong kinh nhiều ngày.

Thuốc tiêm

Tiêm trực tiếp hormone estrogen cũng là phương pháp giúp cho phụ nữ trị rong kinh kéo dài.

Lưu ý: một số kiến thức về thuốc mà các chuyên gia chia sẻ ở trên chỉ mang tính tham khảo. Chị em phụ nữ không được tự ý uống lúc chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị rong kinh bằng kỹ thuật liên hợp

Tại phòng khám phụ khoa, các chuyên gia đang dùng liệu pháp liên hợp 4 bước chữa trị hiện tượng rong kinh hiệu quả. Đó là sự kết hợp giữa điều trị vật lý dung hợp, chữa trị bằng thuốc, can thiệp phẫu thuật và hiệu chỉnh tâm sinh lý hành vi.

Cách này bổ trợ rất tích cực cho việc điều trị dứt điểm những nguyên nhân rong kinh, điều hòa nội tiết tố nữ, ổn định hoạt động của những cơ quan sinh đẻ của nữ giới và có chức năng cần thiết trong điều hòa nguyệt san. Thực tế cho biết, kỹ thuật liên hợp 4 bước chữa chứng rong kinh của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm là cách tốt nhất giúp cho chị em khắc phục tình trạng này.