Là những triệu chứng và biểu hiện ban đầu của bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm đang dần trở thành nỗi ám ảnh với tất cả đàn ông trên thế giới, khi nó đang ngày càng gia tăng và khiến cuộc sống vợ chồng không còn được viên mãn nữa. Để điều trị xuất tinh sớm mang lại hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh là gì, như sức khỏe, cà phê, thuốc lá, rượu bia hay thậm chí chính trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, nếu ăn uống quá nhiều 5 loại thực phẩm dưới đây thì nó chính là thủ phạm khiến bạn bị xuất tinh sớm đấy.
1. Thịt mỡ

- Hậu quả: Thịt mỡ khiến đàn ông trở nên… bất lực.

Chất béo bão hòa và cholesterol khiến các mạch máu, bao gồm mạch máu dẫn máu đến cơ quan sinh dục hẹp lại

- Nguyên nhân: Chất béo bão hòa và cholesterol khiến các mạch máu, bao gồm mạch máu dẫn máu đến cơ quan sinh dục hẹp lại. Trong khi đó, nếu không được cung cấp đủ lượng máu khi "yêu", “cậu nhỏ” sẽ rất khó cương dương, mất cảm giác và dễ xuất tinh sớm.

2. Sữa có hàm lượng chất béo cao

- Hậu quả: Sữa có hàm lượng chất béo cao tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

- Nguyên nhân: Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, những người đàn ông hấp thụ hơn 600 mg canxi từ sữa có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao hơn những người đàn ông hấp thụ khoảng 150 mg canxi từ sữa đến 32%. Bởi hấp thụ quá nhiều canxi từ sữa sẽ ức chế vitamin D trong máu trong khi vitamin D lại có thể phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ngăn chặn tế bào ung thế tiền liệt tuyến phát triển.

3. Bột mì tinh luyện

- Hậu quả: Bột mì tinh luyện khiến nam giới trở nên yếu đuối khi "lâm trận".

- Nguyên nhân: Tuy các thực phẩm như bánh mỳ trắng có hương vị rất tuyệt vời nhưng nếu xem xét từ góc độ dinh dưỡng thì chúng không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe của các đấng mày râu. Bởi trong quá trình chế biến, nguyên tố kẽm sẽ mất 3/4. Trong khi đó, nguyên tố này lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng khả năng tình duc và sức khỏe sinh sản.

4. Đậu nành

- Hậu quả: Đậu nành tác động đến nam giới, làm giảm số lượng tinh trùng.
- Nguyên nhân: Nếu đang chữa xuất tinh sớm, bạn nên hạn chế loại thực phẩm này, bởi đậu nành là thực phẩm có chứa chất estrogen. Nếu ăn quá nhiều đậu nành sẽ tăng mức estrogen trong cơ thể, từ đó tác động đến đặc điểm tình duc của nam giới. Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học còn cho thấy, thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng.

5. Món rán

- Hậu quả: Món rán giảm hormone nam.

- Nguyên nhân: Quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn. Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Xét về mức độ phá hủy, chất béo chuyển hóa mạnh hơn chất béo bão hòa rất nhiều. Các thực phẩm rán như khoai tây rán, thịt rán, … đều chứa chất béo chuyển hóa. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) nhận định, chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn giảm hormone nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.