Chuyen la Viet Nam và thế giới: Vừa qua một cây nấm có đầu thị, chân tay không khác gì con người đươc phát hiện ở Anh thu hút sự chú ý của nhiều người.
Chuyên gia Jonathan Revett, 49 tuổi, rất vui mừng khi thông báo những cây nấm kỳ lạ ông phát hiện 15 năm trước đã được công nhận là một giống nấm mới.Loài nấm mới có tên khoa học là Geastrum britannicum. Hiện loài nấm này mới được phát hiện Anh.


Những cây nấm người được phát hiện tại Norfolk, Anh.

Jonathan cho biết: “Nó trông giống một người tí hon. Nó có đầu, có cánh tay và có thể làm thuốc chữa benh gut. Đó là những gì đã thu hút sự chú ý của tôi.”

Lần đầu tiên Jonathan phát hiện ra cây nấm “người” này là vào năm 2000. Tuy nhiên, các tổ chức sinh học đã bác bỏ ý định công nhận một giống nấm mới và cho rằng, cây nấm người là một loại nấm earthstar phổ biến tại Norfolk.


Những cây nấm có đầu tròn, hai “tay” hai bên.

Sau 15 năm, các nhà nghiên cứu nấm tại Tây Ban Nha đã thực hiện phân tích DNA và xác nhận, đây là một loài nấm hoàn toàn mới.

Jonathan đã nghiên cứu nấm trong hơn 40 năm. Ông rất tự hào vì mình đã phát hiện ra một loài mới.


Phát hiện loài nấm kì lạ có hình thù giống con người
Sau 15 năm đấu tranh, cuối cùng Jonathan cũng chứng minh được: Nấm người là loài nấm mới được phát hiện trên toàn thế giới.

Kể từ khi Jonathan ra nấm người, đã có ba mẫu vật được tìm thấy tại Norfolk. Ngoài ra, tại khu vực Hampshire và Welsh Borders cũng phát hiện có giống nấm kỳ lạ này.

Carl Chapman, thuộc tổ chức Du lịch và giáo dục động vật hoang dã cho biết: “Đây không chỉ là loài mới ở Norfolk, nó là loài nấm mới trên toàn thế giới.”
Nguồn: phunukieuviet.com/chuyen-la/phat-hien-loai-nam-ki-la-co-hinh-thu-giong-con-nguoi.html