Bệnh viêm tai giữa là chứng viêm nhiễm niêm mạc màng nhĩ tai giữa, phần lớn bởi virut gây bệnh. Viêm này là một trong những bệnh lý khá hay gặp phải ở trẻ nhỏ, thông thường được phân loại thành có mủ và loại không có mủ. Những y bác sĩ ở phòng khám đa khoa Nhân Ái cho hay, tỷ lệ bị căn bệnh rất cao, các nhân tố ví dụ như các căn bệnh đường hô hấp và căn bệnh mũi họng, do đi bơi, mệt mỏi, hút thuốc lào…đều có nguy cơ dẫn đến bệnh viêm tai giữa. Bởi thế cần hiểu rõ về lý do phát sinh chứng bệnh nhằm biết biện pháp đẩy lùi bệnh viêm tai giữa. Sau đây, những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng ở phòng khám đa khoa Nhân Ái sẽ làm rõ bệnh này.

* Chứng viêm tai giữa bởi vì bệnh lý của một vài bộ phận kề tai lây sang cũng có thể là phải chịu tác động từ môi trường sinh sống và học tập.

1. Bệnh lý về đường hô hấp và mũi họng: cúm, viêm mũi, viêm họng…Tai-mũi-họng là những cấu trúc liên hệ tác động qua lại với nhau. Nếu mà mũi họng có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh lý, một số biến thể tạo ra chứng bệnh có thể dễ dàng tiến vào và tỏa sang vị trí của tai. Chính vì thế, trong trường hợp trẻ em mắc phải chứng bệnh cúm cần phải kiểm tra xem tai có trạng thái bất thường không.

2. Vì lý do nhiễm khuẩn: lúc tắm khó có thể tránh khỏi nước vào miệng, tiếp theo đó nước sẽ theo hệ thống mũi-họng tiến sâu vào tai, có khả năng gây ra chứng viêm tai giữa; nếu màng nhĩ bị thủng thì không được phép để nước vào tai sẽ lâu liền chỗ bị thương; nên dùng tăm bông triệt khuẩn lau bên trong lỗ tai để phòng tránh bị viêm.

3. Nằm uống sữa: những nghiên cứu cho biết, trẻ nhỏ hay nằm để uống nước uống sữa, nước và sữa rất dễ chảy vào trong tai, dẫn đến bệnh lý viêm tai giữa. Do đó, lúc cho trẻ uống sữa hoặc bất kì loại nước gi cũng nên đặt cao đầu, sau đó hãy cho con uống nước và sữa.

* Nguyên nhân mắc bệnh,hậu quả, triệu chứng, cách đề phòng, phương pháp chữa trị chứng bệnh viêm tai giữa.

1. Lao động quá nặng, sức đề kháng yếu: ngủ không ngon, lao động quá nhiều là nhân tố chính làm giảm khả năng bảo vệ cơ thể. Sinh hoạt đúng kế hoạch, ăn uống đủ chất thêm vào đó, luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp duy trì sức khỏe. Bởi vậy, không được để trẻ nhỏ chơi quá mệt mà nên để trẻ nhỏ được nghỉ ngơi đúng mức.

2. Bởi vì hút thuốc lào: theo các thống kê của một tổ chức Y tế ở Châu Âu, trong gia đình có người hút thuốc có khả năng hình thành bệnh viêm tai giữa. Tuy bạn nói người hút thuốc lá ra vị trí khác để hút nhưng tóc, quần áo của người đó vẫn còn mùi thuốc lá. Nếu ôm trẻ có khả năng một số nguyên nhân có khả năng gây hại trên sẽ được trẻ hít vào, làm cho trẻ con dễ dàng bị bệnh.

Chuyên gia nhắc nhở: Chứng viêm tai giữa bị nặng sẽ dẫn đến ù tai, tai mưng mủ, suy yếu thính lực. một số trường hợp tình trạng bệnh nguy hiểm hơn hơn còn gây nên chứng viêm mê đạo tai, viêm màng não…Do đó bệnh viêm tai giữa cần thiết được nhanh chóng trị.

Cần làm thế nào nếu như nhiễm chứng bệnh viêm tai giữa? Để có thể chữa chứng bệnh viêm tai giữa buộc phải tùy thuộc theo dấu hiệu của người bệnh để lựa chọn phương pháp trị bệnh lý viêm tai giữa hợp lý, viêm tai thời gian đầu bệnh nhân nên dử dụng các loại thuốc để có thể trị bệnh lý viêm tai và nên chú ý thói quen ăn uống của bản thân mình. Trong trường hợp tình trạng bệnh trở nặng rất có thể làm thủng màng nhĩ và một vài bệnh khác. Vì thế nên thực hiện cách trị bệnh lý viêm tai giữa. Bạn cần tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mình, liên hệ nói chuyện cụ thể với chuyên gia để nghe tư vấn phác đồ trịcăn bệnh viêm tai giữa.

Phác đồ chữa: với căn bệnh viêm tai giữa nghiêm trọng, chúng tôi khuyên nhất thiết phải dùng liệu pháp tạo lập lại hình màng hình tiên tiến trong nền y học, đã được phòng khám đa khoa Nhân ái Hà Nội áp dụng cho phẫu thuật tái tạo màng nhĩ, hơn nữa với vốn kiến thức thực tế chữa trị chẩm trị lâm sàng của những bác sĩ, việc chữa bệnh trở nên dễ và mang lại hiệu quả.

Cảnh báo: nếu bạn thường xuyên cảm thấy dấu hiệu đau tai, có đi cùng theo triệu chứng ù tai, không nhe rõ, hoa mắt, nhức đầu, có mủ tai… khả năng cao bạn đã mắc chứng bệnh viêm tai giữa. Cần đề cao cảnh giác đối với loại bệnh viêm tai giữa. Vì vậy bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa Tai mũi họng để làm kiểm tra tai, nhanh chóng phát hiện và điều trị chứng bệnh viêm tai giữa, không nên bỏ lỡ thời gian chữa trị tối ưu.

Phòng khám đa khoa Nhân Ái là một trong những địa chỉ chữa viêm mũi viêm xoang dứt điểm nhất Hà Nội hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể tin tưởng yên tâm về kết quả chữa trị. Bên cạnh đó là một các cơ sở vật chất y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, Nhân Ái luôn tự tin mang đến một môi trường kiểm tra và điều trị bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho bệnh nhân.

Với những lợi thế trên Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tối ưu đối với bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.