Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày con yêu lớn lên từng chút một cho đến khi chào đời. 9 tháng 10 ngày đó con đã lớn lên như thế nào?Hãy cùng phòng khám gia đình việt úc tìm hiểu nhé!

Quá trình phát triển của thai nhi ngay tháng đầu tiên

Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng. Lúc này các mẹ chưa biết được là mình đang mang thai đâu. Phải đến tuần thứ 3, thứ 4 khi các mẹ mất kinh mới lờ mờ đoán ra có một sinh linh bé bỏng đang nằm trong bụng mình.

Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Vì vậy, khi các cặp vợ chồng quan hệ vào các ngày sau ngày hành kinh và đậu thai luôn thì tuổi thai cũng sẽ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Thai kỳ chia làm 40 tuần. Nhưng từ tuần 28 trở đi thì em bé của bạn đã có thể muốn ra ngoài rồi đấy. Lên dây cót tinh thần nhé các mẹ bầu.

Quá trình phát triển của thai nhi vào tháng thứ 2

Cho đến lúc này, phôi thai đã là một khối lớn các tế bào, một hình dạng khác biệt đã từ từ được hình thành. Ống thần kinh sẽ hình thành nên ống xương sống và não bộ (được gọi là dãi thần kinh sơ khởi) chạy dài từ đỉnh cho đến đuôi của phôi thai, phần đầu của ống thần kinh này sẽ trải phẳng ra và hình thành nên phần não trước của thai nhi.

Phòng khám gia đình việt úc mách nhỏ cho bạn nhé :Baby đáng yêu của các mẹ lúc bấy giờ chỉ dài khoảng 1,5cm, ước tính bằng một quả nho. Tuy nhỏ nhưng các cơ quan như: Mí mắt, đôi tai, tay, chân… cũng bắt đầu hình thành và dài ra rồi đấy.

Quá trình phát triển của thai nhi vào tháng thứ 3

Ở tuần lễ thứ 10, tất cả các cơ quan nội tạng của bé hầu như đã được hình thành đầy đủ và bắt đầu hoạt động một cách nhịp nhàng với nhau. Não bộ phát triển với tốc độ rất nhanh vào tuần lễ này, có khoảng 250.000 tế bào thần kinh mới được sản sinh ra mỗi một phút!

Từ tuần 11 đến tuần 12 là hai tuần hoàn thiện khuôn mặt của bé. Lúc này đi siêu âm bạn sẽ thấy được khuôn mặt đáng yêu của con mình. Các cơ quan sinh dục cũng bắt đầu hình thành và phát triển. Não bộ và các cơ quan bên trong cũng được hoàn thiện dần dần.

Thai nhi 12 tuần dài khoảng 5 cm và bắt đầu biết cử động. Mẹ bầu có thể dần dà cảm nhận được sự hiện diện diệu kỳ của con ở đầu tử cung, trên xương mu. Vào lần khám thai và siêu âm định kỳ ở thời gian 12 tuần thai, bác sĩ đã có thể nghe được tim thai bằng những trang thiết bị đặc biệt.

Quá trình phát triển của thai nhi vào tháng thứ 4

Thai nhi lúc này dài khoảng 11 đến 11,5 cm và nặng gần 100 gram. Cảm nhận về đầu tử cung bên dưới rốn khoảng 4,5 cm đã trở nên khá rõ ràng. Mắt bé đã có thể chớp và tim cùng với các mạch máu đã hoàn toàn định hình. Các ngón tay và ngón chân của bé cũng đã có vân.

Bé đã có thể cho tay vào miệng và mút một cách ngon lành. Da của bé được phủ một lớp lông măng mềm mịn để bảo vệ da. Vào lần khám thai này các mẹ có thể biết được chính xác giới tính của thai nhi.
Tháng 5
Mang thai, thật sự cũng có chút xíu giống như phim Twilight vậy. Bạn thân mến, có lẽ ngay bây giờ bạn đang đi tiểu như một chú ngựa đua vậy bởi thận của bạn đang làm việc hết công suất. Vì thế hãy cứ uống nước và ngồi gần nhà vệ sinh hơn nếu cần nhé. Hãy xem xét việc sử dụng Băng vệ sinh hằng ngày. Lần siêu âm trong tam cá nguyệt thứ hai, hãy ăn một chút gì ngọt để kiểm tra xem bạn có đột nhiên bị tiểu đường hay không nhé, bánh ngọt là một ý kiến không tồi chút nào! Sau đó thì, tùy bạn, hãy làm việc, việc lặt vặt cũng đước, đừng để mình có thời gian rảnh rỗi nhé, bạn còn có rất nhiều việc để làm. Chợp mắt một chút. Đi ngủ sớm. Tận hưởng toàn bộ ngày nghỉ cuối tuần. Không còn thời điểm nào tốt hơn bây giờ nữa đâu.

Tháng 6

Tháng này, đôi mắt của em bé đã bắt đầu mở lần đầu tiên. Thật thú vị đúng không nào. Trọng lượng em bé sẽ tăng gấp đôi trong tháng. May mắn là trọng lượng của bạn sẽ không tăng quá nhanh.Phòng khám việt úc biết việc tăng cân sẽ làm tăng thêm áp lực lên bàn chân của bạn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng bàn chân bị lệch sâu vào phía trong. Điều này có nghĩa là bạn có phần xương bàn chân phẳng. Ồ! Nếu bạn không có cớ gì để phải mát xa bàn chân thì bây giờ có rồi đấy. Điều gì không gây khó khăn cho bạn nhỉ? Đó chính là ham muốn tình dục, cuối cùng cũng đã quay lại. Và trái với suy nghĩ của nhiều người, em bé trong bụng sẽ không cảm thấy điều gì nếu bạn cùng chồng đi lên phố. Vì thế cứ tiến hành đi nhé.

Tháng 7

Tháng này, tất cả các bộ phận trên cơ thể bé trai hay bé gái đều đã được hình thành. Bạn biết điều này có ý nghĩa như thế nào không? Cuối cùng bạn cũng có thể biết giới tính em bé của mình nếu muốn rồi đấy. Nếu bạn đang mang bầu một bé gái, trong cơ thể nhỏ bé của bé cũng đang tồn tại tế bào trứng. Điều này kỳ lạ nhưng là sự thực. Một ngày nào đó các tế bào trứng này sẽ tiếp tục được hình thành trong cháu gái của bạn.
Trong tháng này, lá phổi em bé đã gần như hoàn thiện. Bé đang tập thở trong nước ối rồi đấy. Hi vọng là bạn cũng đang bình tĩnh và hít thở sâu. Nhức mỏi, đau và mệt mỏi có làm bạn chán nản? Hãy cho bác sỹ biết điều gì đang diễn ra. Nhưng hãy hiểu rằng đây là những triệu chứng hết sức bình thường của giai đoạn này. Uống một vài viên Acetaminophen, chuẩn bị một ly nước chanh, hay tốt hơn hết là nhờ ai đó giúp, và thưởng thức chương trình TV buổi tối. Bạn xứng đáng với điều này. Bạn thu thập các sản phẩm làm sạch, bạn muốn sắm nội thất mới, và bỗng nhiên nhận ra rằng ngôi nhà của bạn cần được sửa sang trước khi em bé chào đời. Ồ, điều này thường thôi mà. Người ta gọi nó là “làm tổ”. Vì thế cứ tiếp tục và say sưa với Pinterest, nhưng đừng tự hành hạ mình nếu như tấm dán tường không được hoàn hảo như hình bạn đã đặt nhé. Tôi có cảm giác rằng dù thế nào đi nữa em bé cũng sẽ rất yêu bạn đấy. Vì thế, hãy thư giãn và có một tháng vui vẻ.