Cẩm nang chuyện lạ việt nam và thế giới hôm nay gửi tới bạn đọc câu chuyện về con kỳ nhông khổng lồ được tìm thấy ở miền nam Trung quốc, con kỳ nhông này có chiều dài 83cm và nặng 5.5kg là loài động vật cổ đại hiếm gặp ở thời nay
Một kiểm lâm ở miền nam Trung Quốc đã bắt được một kỳ nhông khổng lồ. Kỳ nhông được phát triển cùng thời kỳ với khủng long nên chúng còn được gọi là những "hóa thạch sống biết bơi”. Chúng là loài động vật lưỡng cư vô cùng quý hiếm trên toàn thế giới.


Anh kiểm lâm Xiao đang cầm trên tay con kỳ nhông khổng lồ nặng 5.5 kg.

Kỳ giông khổng lồ này có chiều dài 83cm và nặng 5.5kg, đã được tìm thấy ở thành phố Hà Nguyên ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Theo tờ Nhân dân hàng ngày, người đàn ông có tên là Xiao đã bị sốc khi nhìn thấy con kỳ nhông khổng lồ hiếm có này bơi trong nước. Sau đó anh đã thả nó về với tự nhiên.

Kỳ nhông là một trong những loài cổ nhất trên thế giới có niên đại hơn 170 triệu năm. Tuy nhiên, như các chuyên gia nghiên cứu về những loài động vật hoang dã ngày nay còn rất ít kỳ nhông khổng lồ trong tự nhiên. Sự xuất hiện của nó hầu như không hề thay đổi gì kể từ thời kỷ Jura.Kỳ nhông này dài 83 cm.

Sau khi giữ tạm kỳ nhông khổng lồ trong một chậu nước to, anh Xiao đã thả nó về sông. Hành động này đã thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch hiếu kì.

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, kỳ giông khổng lồ được liệt kê là động vật cực kỳ nguy cấp được liệt trong sách đỏ và một loài cần được bảo vệ ở Trung Quốc.


Sau đó nó đã được trả lại về tự nhiên.

Dù là loài hiếm và nguy cấp nhưng kỳ nhông vẫn được coi là một món ăn đắt khách của các đại gia Trung Quốc. Lượng kỳ nhông đã giảm đáng kể trong 30 năm qua do bị con người săn bắn và phá hủy môi trường sống.

Mặc dù chưa có bằng chứng để chứng minh, nhưng người ta cho rằng kỳ nhông có tác dụng chống lão hóa và là bài thuốc quý chữa trị Bệnh gút tuyệt vời.
Nguồn: phunukieuviet.com/