“Việc quản lý, bảo trì tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Hà Tĩnh chúng tôi ký hợp đồng, giao cho Công ty CP 496 thực hiện. Nếu họ làm không tốt, không đáp ứng như hợp đồng thì chúng tôi phải xem xét lại”- vị cán bộ này cho hay.

Ông Thuận, Hạt trưởng Hạt QLĐB Hương Khê (Công ty CP 496) cho biết, thực hiện chỉ đạo của đơn vị quản lý, ngày 11/11, Hạt đã có báo cáo tổng hợp vi phạm hành lang đường bộ tại các lý trình do đơn vị quản lý gửi lãnh đạo công ty trình Cục QLĐB 2.

Báo cáo phản ánh tình trạng, số lượng các hộ gia đình vi phạm, chiếm dụng hành lang an toàn đường Hồ Chí Minh, trong đó xã Phúc Đồng chiếm số lượng lớn nhất, với 21 hộ dân. Hành lang an toàn đường Hồ Chí Minh bị người dân chiếm dụng, bờ taluy bị phá bỏ phục vụ cho việc xây dựng ki ốt, bãi vật liệu xây dựng kinh doanh là chủ yếu.

Ông Thuận khẳng định, tất cả các hộ dân vi phạm này đã được đơn vị và chính quyền xã Phúc Đồng phối hợp lập biên bản, buộc tháo gỡ các công trình, phục hồi nguyên trạng. Việc đến nay, người dân chưa chấp hành tháo gỡ công trình, phục hồi nguyên trạng theo ông Thuận là do chính quyền địa phương chưa quyết liệt, chưa làm hết trách nhiệm.