Thống kê của Phòng khám Phụ khoa thuộc bệnh viện Từ Dũ cho thấy cứ một.000 ca mang nghi ngờ dị dạng thai được gửi tới từ những cơ sở y tế khác nhau thì sau kiểm tra mang tới 87% trường hợp được khẳng định là mang dị tật. Thay vì để trẻ sinh ra mang trong mình đa dạng khiếm khuyết và bản thân mang đa dạng gánh nặng, lời khuyên của bác sĩ lúc thai nhi bị dị tật là buộc phải tiến hành những bí quyết phá thai an toàn ngay lúc tuổi thai còn nhỏ.

1.Nguyên nhân dẫn tới tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi

-Tuổi tác của người mẹ quá lớn, trên 35 tuổi

-Do khía cạnh di truyền, gia đình mang người mắc khuyết tật bẩm sinh

-Trong thời gian mang thai người mẹ mang dùng một số dòng thuốc kháng sinh chống chỉ định

-Mắc tiểu đường lúc mang thai

những nguyên nhân đi kèm gây bệnh mang thể đề cập đến đó là: Thường xuyên tiếp xúc với các chiếc hóa chất độc hại, thai phụ thiếu axit folic trước và trong thai kỳ, sốt cao, với thói quen tắm hơi, tắm trong bồn nước nóng, hút thuốc hoặc thường sử sụng các chất kích thích khi với thai…

2.Thời điểm dễ nhận biết tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Theo Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, thời điểm chẩn đoán dị tật thai nhi phải chăng nhất là khi thai 12 tuần tuổi (3 tháng đầu). khi này, kỹ thuật cực kỳ âm sẽ đo khoảng sáng sau gáy thai nhi để mua ra các dị tật hệ thống thần kinh.

ngoài đó, thời điểm thai 22 tuần tuổi khi cực kỳ âm bác sĩ cũng với thể biết hình thái thai nhi và các dị dạng trên cơ thể để sớm xử trí kịp thời.


3. Lời khuyên của bác sĩ khi thai nhi bị dị tật

Bác sĩ Huỳnh Mai cũng nhấn mạnh: “Phần to thai phụ chưa nắm rõ các kiến thức về sức khỏe sinh sản phải còn hơi thờ ơ với việc cực kỳ âm kiểm tra thai nhi. 1 số khác dù với tiến hành cực kỳ âm nhưng lại không đúng thời điểm khiến việc phát hiện thai dị tật muộn, gây rộng rãi biến chứng khôn lường.”

kể về các nguy hại ngẫu nhiên xử trí thai nhi dị tật kịp thời, chúng ta với thể nhận thấy dễ dàng các cạnh tranh mà bản thân bé và gia đình gặp phải. Về phía thai nhi, chúng sẽ không thể phát triển bình thường như các đứa trẻ khác mà phải chấp nhận sống chung với các khiếm khuyết, dị tật cả cuộc đời. Đối với các ông bố, bà mẹ, họ vừa phải chịu các áp lực về mặt tâm lý vừa phải chi trả hơi rộng rãi giá thành, sức lực để chăm sóc thai nhi dị tật nếu quyết định giữ thai.

bởi thế, các chị em phải kiểm tra sức khỏe định kỳ, cực kỳ âm thai đúng thời điểm để sớm phát hiện và với biện pháp xử lý kịp thời khi thai dị tật. Trong nếu xấu nhất, bác sĩ với thể sẽ tư vấn bạn lựa mua cách phá thai không đau an toàn, bao gồm phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa tùy từng nếu cụ thể. Tuổi thai càng nhỏ các rủi ro gặp phải càng giảm bớt.

Chị em nếu muốn nắm rõ hơn về vấn đề này với thể địa chỉ với các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được tư vấn cụ thể hơn qua hệ thống tư vấn trực tuyến.