Bệnh viêm tai giữa còn gọi tên khác là “ thối tai”, là biểu hiện bội nhiễm diễn ra tại màng niêm mạc màng nhĩ. Khi các tác nhân gây hại tham nhập vào phía trong màng nhĩ, bộ máy miễn dịch của cơ thể rất có khả năng sẽ bị yếu đi hoặc là tốc độ sản sinh các độc tố của vi khuẩn đó quá nhanh chóng rất có khả năng xuất hiện biểu hiện nhiễm khuẩn. một vài biểu hiện bệnh dễ thấy như : hốc tai thường bị rất đau phía trong (trạng thái đó có khả năng sẽ nặng hơn về đêm), thường có hiện trạng hây hây sốt, có cảm giác ớn lạnh, nước tiểu có khả năng có màu đỏ hay màu vàng nhẹ, đi kiết, giảm khả năng nghe.

>>>> Xem thêm các trị viêm amidan , dieu tri viem hong hiệu quả nhanh chóng<<<<


Các yếu tố gây bệnh gây ra bệnh lý viêm tai giữa

1, Dẫn đến từ nhiều loại bệnh lây cấp tính như: chứng sốt đỏ, sởi hay có thể là viêm phổi,chứng hoại tử cấp tính niêm mạc tai giữa hay viêm màng nhĩ bởi vì chũm, nhất là có khả năng dẫn đến chứng nhiễm khuẩn trong thời gian dài các loại trực khuẩn Proteus và khuẩn Pseudomonas

2, Trường hợp mắc một số chứng bệnh có thể là Mũi, viêm xoang , một số bệnh mãn tính liên quan tới họng , viêm amidan và phì đại mũi, có khả năng sẽ khiến cho những loại dịch và các tiết ra sau đó chảy vào phía trong vòi nhĩ, các tổ chức bệnh biến cản trở khả năng lưu thông của họng.

3, Nếu bị mắc các căn bệnh nhiễm khuẩn trong giai đoạn cấp tính nếu sử dụng nhầm dược phẩm hoặc biện pháp điều trị

4, Trẻ hay nằm ngửa khi uống hay bú sữa

5, Màng nhĩ trên có cholesteatoma, hoại tử xương tai hoặc vách ngăn bên ngoài màng nhĩ thường bị thương.

6, Hút thuốc lá và khói thuốc lá cũng dễ làm phát sinh bệnh lý viêm tai giữa

Các hệ lụy phổ biến thường kéo theo của căn bệnh viêm tai giữa

Chứng viêm tai giữa đôi khi không trị đúng thời điểm sẽ gây ra chứng bệnh mất thính lực. một điều cần phải chú trọng trong trường hợp này là, thường thì viêm tai giữa dẫn tới tai điếc nhưng viêm tai giữa mãn tính nếu không trị liệu dứt cũng sẽ mang lại một vài chứng bệnh nặng hơn, từ đó tạo nên tình trạng bị tổn thương những dây thần kinh thính giác.

Ngoài ra, viêm tai giữa cũng có khả năng gây việc đau tai, ù tai, tai có mủ và thính lực bị suy yếu. Đối với những người bị mắc phải chứng bệnh viêm tai giữa thì một vài tình trạng mà bệnh lý trên tạo ra mới là mối nguy, viêm tai giữa làm phát sinh ổ tụ mủ hoặc là áp xe điển hình như màng xương sau tai, hệ thái dương và vách ngăn lỗ tai ngoài bị sưng mủ.

Phòng khám tai mũi hòng Nhân Ái là một trong nhiều địa chỉ điều trị viêm mũi viêm xoang hữu hiệu nhất Hà Nội hiện nay. Với sự kiểm tra và chữa trị tân tâm của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị. Bên cạnh đó là một hệ thống cơ sở vật chất y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, Nhân Ái luôn tự tin mang đến một môi trường khám và điều trị bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho bệnh nhân.

Với các ưu thế trên Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin của bạn.