Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp nhất hiện giờ , bệnh nếu không được điều trị sẽ gây nên nhiều hậu quả nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của con gái . Vậy các phương thức điều trị bệnh viêm cổ tử cung tốt như thế nào, cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây .

1. Khái quát về bệnh nhiễm trùng cổ tử cung

Viêm nhiễm cổ tử cung là tình trạng viêm ở cổ tử cung của bạn gái tại không ít lý do khác nhau. Ngoài viêm truyền nhiễm tại dị ứng và vệ sinh vùng kín không sạch có thể thì viêm cổ tử cung còn vì lan truyền các bệnh qua quan hệ tình dục , cụ thể là bệnh chlamydia và bệnh lậu.

Bệnh nhiễm trùng cổ tử cung hay không có biểu hiện và hiện tượng , để thể hiện bệnh cần phải thử nghiệm PAP hoặc sinh khiết, trường hợp có một số cách nhận biết thì có khả năng bao gồm:

- Dịch bộ phận sinh dục ra không ít và bất thường

- Có nguy cơ thấy khí hư có màu vàng hoặc màu xám, đôi thời gian cùng với mùi hôi

- Chảy máu vùng kín sau đây thời điểm quan hệ hay ra máu vùng kín thất hay và không phải chu kỳ kinh.

- Đau khi quan hệ

- Đi tiểu mắc phải đau

Viêm nhiễm cổ tử cung nếu không có những mẹo can thiệp kịp thời điểm có nguy cơ gây ra những hậu quả như sau :

- Khiến cho đời sống tình dục mắc phải ảnh hưởng : thời gian hoạt động tình dục sẽ có cảm thấy đau đớn , không còn khoái cảm hoặc không đạt được khoái cảm, tình trạng này kéo dài còn làm cho bệnh nhân sợ hãy, đề phòng né việc quan hệ tình dục.

- Nhiễm trùng cổ tử cung có khả năng dẫn tới ung thư tử cung: nhiễm cổ tử cung không trực tiếp ẫn tới ung bắt gặp một số người mắc phải nhiễm trùng cổ tử cung sẽ có khả năng ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần bình hay .

- Dẫn tới vô sinh : Tình trạng khí hư ra không ít có dạng mủ sẽ ngăn cản sự di chuyển và hoạt động của tinh trùng, là lí do làm cho cho tinh trùng không thể di chuyển vào ống cổ tử cung và dẫn tới vô sinh . Bên cạnh đó, nhiễm cổ tử cung còn có khả năng gây viêm nhiễm phần phụ như nhiễm trùng vòi trứng, bệnh tắc vòi trứng

- Gây sảy thai: Viêm cổ tử cung làm cho cấu trúc của tử cung biến đổi , tử cung mất đi sự đàn hồi và giảm đi chức năng sinh sản. trường hợp nhiễm lây truyền nặng có khả năng dẫn tới sảy thai.

2. Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung

Thầy thuốc trung tâm y tế đa khoa Thiên Tâm cho biết việc điều chữa trị nhiễm cổ tử cung phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, phải biết được chính xác nguyên nhân thì mới có cách thức điều chữa bệnh thích hợp và có tác dụng tốt cao. Chính vì vậy, người mắc bệnh nên đến những phòng khám chuyên khoa để khám xét và điều điều trị , đừng nên tự ý mua thuốc về điều trị , đặc biệt là một vài loại thuốc đặt cô bé không rõ tác nhân để ngăn ngừa giúp tình trạng nhiễm trùng lây truyền càng nặng nề và khó điều chữa bệnh hơn, việc tự ý mua thuốc cũng gây nên nhiều biến chứng không lường trước được.

- Đối với tình huống nhiễm trùng cổ tử cung do vi khuẩn thì cách trị bệnh nhiễm cổ tử cung lợi ích tốt là áp dụng thuốc kháng sinh để đặt vào vùng kín , tuân thủ vào buổi tối và kết hợp với thuốc uống tùy theo cấp độ tổn thương .

- Trường hợp viêm nhiễm cổ tử cung vì lậu cầu hay chlamydia thì cần thiết sử dụng thuốc đặc chữa .

Trong thời kỳ sử dụng thuốc, phải tạm ngừng mọi sinh hoạt quan hệ tình dục, kết hợp với việc vệ sinh âm đạo sạch sẽ , thay quần lót luôn …Bên cạnh đó, cần thiết có kế hoạch sinh con và ngăn ngừa có bầu ngoài ý muốn điển hình , ngăn ngừa nạo bỏ thai và tuân thủ thương tổn đến cổ tử cung. lúc bắt gặp khí hư bất thường có hiện tượng bất thường đi nên đi thăm khám phụ khoa để có các mẹo can thiệp sớm.

Trên là liệu trình cơ bản chữa bệnh nhiễm cổ tử cung lợi ích tốt , nếu không may có các hiện tượng của bệnh nhiễm trùng cổ tử cung thì một số con gái có nguy cơ đến bệnh viện đa khoa Thiên Tâm để được khám xét và chia sẻ chi tiết về liệu trình trị bệnh . Thông qua lí do và dấu hiệu một vài thầy thuốc chuyên khoa có thể vạch ra phác đồ chữa bệnh nhiễm cổ tử cung hiệu quả nhất và tác dụng duy trì lâu dài.