Câu chuyen la viet nam và thế giới có thật, bé gái 9 tuổi nhưng chỉ nặng 1,8 kg và cao 60 cm không khác gì một em bé sơ sinh là câu chuyện xảy ra với bé Gabby William, sống tại Mỹ, em được chuẩn đoán mắc căn bệnh trẻ mãi không già
Bề ngoài của Gabby William, sống tại Mỹ, là một cơ thể yếu ớt giống như một đứa trẻ vẫn còn ở độ tuổi “quấn tã”. Song sự thật thì em đã 9 tuổi. Các chuyên gia cho biết, Gabby mắc phải chứng rối loạn có liên quan đến quá trình lão hóa của cơ thể. Phải mất tới 4 năm, cô bé mới tăng thể trạng cũng như có các biến đổi về sinh học bằng 1 năm của những người bình thường.Cô bé được xác định mắc căn bệnh "Trẻ mãi không già" hiếm gặp trên thế giới.

Gabby William sống cùng gia đình và năm anh chị em. Là con thứ hai nhưng giờ đây Gabby lại “tí hon” nhất nhà. Được biết ngay từ khi sinh ra, Gabby đã mắc phải một số vấn đề về sức khỏe như da tím tái, chân khập khiễng, các biểu hiện của benh gut. Ngoài ra khi xét nghiệm, các bác sĩ đã xác định não bộ và khu thần kinh thị giác của cô bé bị hỏng, sau đó để lại di chứng làm Gabby bị mù.
Gia đình luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới Gabby.

Gabby hiện chỉ nặng hơn 1,8 kg và cao khoảng 60cm. Mặc dù đã 9 tuổi, nhưng Gabby vẫn phải phụ thuộc vào cha mẹ như một em bé. Cô bé vẫn uống sữa, được cha mẹ tắm cho hàng ngày. Mẹ Gabby cho biết: “Gabby dường như không thay đổi từ khi sinh ra, thân hình con bé chỉ dài ra hơn một chút và mặc vừa quần áo của những đứa trẻ từ 3-6 tháng tuổi”.
Trông Gabby không lớn hơn một trẻ sơ sinh là bao nhiêu mặc dù cô bé đã 9 tuổi.

Căn bệnh mà Gabby mắc phải hiện vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng Gabby sẽ là chìa khóa thành công cho nhân loại trong việc chống lại quá trình lão hóa. Gabby thực sự đã làm chậm quá trình đó hơn rất nhiều so với phần còn lại của thế giới.
Nguồn: phunukieuviet.com/