1) Cao huyết áp ở trẻ em là gì?
Huyết áp là gì? Huyết áp được định nghĩa như sau: là áp lực máu khi chảy qua các mạch máu của cơ thể. Trong điều kiện bình thường, tim bơm máu qua các mạch máu trên khắp cơ thể. Các mạch máu giãn ra , co lại khi cần thiết để giữ cho máu lưu thông tốt. Tuy nhiên, với một người bị cao huyết áp, máu lưu thông qua các mạch máu khó hơn, có thể gây tổn thương mạch máu, tim và các cơ quan khác.

2) Cao huyết áp ảnh hưởng như thế nào tới trẻ em?
Giống như ở người lớn, tăng huyết áp ở bé em có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng dài hạn đến sức khỏe, bao gồm:
+ Bệnh thận
+ Đột quỵ
+ Bệnh tim

Click image for larger version. 

Name:	cao-huyet-ap.jpg 
Views:	42 
Size:	96.9 KB 
ID:	6039

3) Béo phì và Cao huyết áp ở trẻ em
Các yếu tố nguy cơ gây tăng huyết áp ở trẻ em bao gồm béo phì và tiền sử gia đình bị cao huyết áp. Các yếu tố nguy cơ khác có thể bao gồm các bệnh như ngừng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ.
Béo phì được xem là nguy cơ chính đối với huyết áp cao ở trẻ em. Béo phì không chỉ khiến cho trẻ có nguy cơ bị cao huyết áp mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim , bệnh tiểu đường.

4) Nguyên nhân gây nên chứng béo phì là gì?
Đôi khi béo phì có thể liên quan đến các vấn đề về sức khỏe khác. Với hầu hết các trường hợp, béo phì là do sự ảnh hưởng của 2 này:
+ Ăn uống không điều độ. Nhiều bé ăn nhiều thức ăn hơn nhu cầu của cơ thể. Béo phì cũng có thể là hệ quả khi chế độ ăn uống của trẻ gồm toàn thực phẩm không thích hợp, ví dụ như thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe , đồ uống có đường. Và vì lí do như vậy, điều quan trọng là cần xem xét kỹ chất lượng cũng như số lượng thực phẩm mà trẻ ăn.
+ Lười thể dục thể thao. Nhiều bé không tập thể dục đầy đủ và phần lớn thời gian mỗi ngày chỉ ngồi 1 chỗ, chẳng hạn như xem ti vi hoặc chơi game hay xem video.