Ngoài ra việc dùng chung bản chải đánh răng với người mắc bệnh sùi mào gà cũng khiến bạn bị lây. Nếu không sớm phát hiện, điều trị kịp thời và dứt điểm bệnh có thể biến chứng thành ung thư nam nữ hiểm. Hạnh phúc gia đình dễ tan vỡ. nữ giới thường ở môi lớn, môi bé, nam nữ, vùng quanh niệu đạo, đáy chậu, nam nữ và cổ nam nữ. Phải đến đây, chứng kiến quá trình chiến đấu với căn bệnh khó đỡ này, người ta mới biết được nhiều chuyện mà thường nhật người trong cuộc luôn tìm cách giấu kín
hoảng loạn luôn miệng giảng giải với bác sĩ rằng chồng chị rất đôn hậu và yêu vợ, không có chuyện anh phản bội chị còn chị chỉ biết có chồng không biết đến ai thì sao có thể mắc sùi mào gà được. Mỗi lần chuyển di, quần lót cọ xát khiến những mụn thịt xây xước, đau rát. Sùi mào gà là 1 trong 10 bệnh tầng lớp nguy hiểm và dễ bị tái phát nhất. Sùi mào gà là căn bệnh có khả năng truyền nhiễm và tái phát rất cao, khi đã chuyển sang mạn tính thì rất khó điều trị tận gốc. Nhiều trường hợp cho rằng mình đã sử dụng bao cao su nên chẳng thể mang bệnh nhưng khi thầy thuốc làm xét nghiệm vẫn dương tính với HPV. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc điều trịTrao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, bác sỹ Lê Văn Hốt, chuyên khoa nam học thuộc phòng khám nam khoa - phụ khoa 38 Ngô Quyền, Hà Nội cho biết: “Lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, tim la.
Chị Liên không giấu diếm lý do chưa có thêm con vì chồng chị bị yếu sinh lý. Hiện chưa có kháng sinh điều trị, vắc xin phòng bệnh sùi mào gà nam chỉ có giá trị với người dưới 14 tuổi và chưa có quan hệ nam nữ. Việc điều trị không đảm bảo cho người bệnh không mắc lần nữa. Ngoài các vùng nhạy cảm, nốt sùi mọc ở các bộ phận khác đã được đốt nhưng vẫn chưa thể khỏi hẳn.

Vi khuẩn HPV gặp môi trường thuận lợi có thể tồn tại ngoài chủ thể đến 48 giờ đồng hồ. Ngay sau đó cụ được đưa đi làm xét nghiệm tầm soát để kiểm tra nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường máu khác như tim la, sùi mào gà, HIV/AIDS… oái oăm thay, sau khi làm xét nghiệm xong, các thầy thuốc ở đây cho biết cụ chẳng những mắc bệnh từng lớp sùi mào gà mà còn dương tính với HIV/AIDS.Quan hệ nam nữ an toàn là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất giúp phòng tránh sùi mào gà. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 - 9 tháng sau khi quan hệ nam nữ với người có mang mầm bệnh HPV.