Vận hành trên những tuyến đường dài và thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm là yếu tố gây hại cho xe ô tô. Chính vì vậy, chủ sở hữu luôn lo lắng trong việc chăm sóc ô tô tốt nhất để giữ được vẻ đẹp cho xe hơi. Và để xế yêu luôn sạch bóng, sáng mới thì các bạn phải chuẩn bị cho mình những bí quyết rửa xe hay để áp dụng ngay cho ô tô của mình.
Khi xe chạy được đoạn đường dài, các chi tiết máy đang nóng thì lúc này bạn không nên rửa xe ngay. Khi xe bị phơi nắng nhiều giờ liền mà bạn lại đột ngột cho nước tác động vào thì động cơ, chi tiết máy sẽ bị cong vênh, rạn nứt. Hãy đợi một lúc thời gian cho xe trở lại trạng thái bình thường rồi hãy tiến hành rửa. Trong lúc sửa chữa ô tô hay vệ sinh ô tô, sự cẩn thận và kiểm tra thời điểm chăm sóc xe rất quan trọng.
Khi tiến hành rửa xe không nên đeo bất kì trang sức, phụ kiện có tính trầy xước cao trên tay sẽ gây bong tróc cho lớp sơn của xe và gây hao mòn cho trang sức, phụ kiện đó. Khi lau nên chọn các loại khăn bông mềm dùng để lau mặt kính, gương chiếu hậu còn khăn cứng thì dùng để để lau bánh xe, động cơ, đáy xe,…
Các bạn nên tiến hành phun nước làm ước thân xe rồi mới sử dụng nước rửa chuyên dụng. Địa điểm rửa xe nên thoáng mát, không rửa xe nơi có ánh nắng để tránh làm phai màu sơn cho xe. Các loại nước chuyên dùng cho rửa xe mà bạn có thể tham khảo tại các gara ô tô như: Sonax, Sumo, Trinity, 3M,..thì hiệu quả sáng bóng sẽ rất cao.
Sau khi phun nước chuyên rửa xe thì các bạn hãy dùng khăn mềm lau khô hết các vết bẩn. Các khe nhỏ, đường rãnh nên lau cho sạch để tránh rỉ sét cho xe. Việc cuối cùng là bạn cho xế yêu của mình chạy một vòng để máy nóng lên, trút hết những giọt nước còn đọng trên xe.
Hi vọng những chia sẻ của trung tâm sua chua o to o TPHCM nêu trên có thể giúp được các bạn trong việc rửa xe cho xế yêu của mình.
Nếu cần sự hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ:
GARAGE BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA Ô TÔ HIỆP CƯỜNG
Địa chỉ: Số 1, Đường 281 Lý Thường Kiệt, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM
Điện thoại: 08.3862.9193 - 0909.930.856
Website: otohiepcuong.com