Chảy máu cam là biểu hiện máu chảy ra từ một hoặc ở 2 lỗ mũi, thông thường thì sẽ tự ngưng chảy sau đó 1 vài phút. Tuy nhiên, đối với một vài người đặc biệt giống như những người mang thai, chảy máu cam có phải là chứng bệnh đáng lo hay không?
-->>> Tham khảo thêm các bệnh cách chữa viêm mũi dị ứng , cách trị viêm xoang tại website:khamtaimuihong.com
Chảy máu mũi trong khoảng thời gian mang thai có nặng không?

Lúc mang bầu, nếu không may bị chảy máu mũi các bà bầu không nên lo sợ nhiều quá do biểu hiện này hoàn toàn không khiến nguy hiểm cho mẹ và con. Đã từng có nghiên cứu đã cho thấy thường có khoảng 20% phụ nữ trong thời kỳ mang bầu đã từng có hiện trạng chảy máu cam, thường thấy nhất là trong tam cá nguyệt thứ 2.

Chảy máu mũi thời kỳ mang thai nhiều khi liên quan tới việc tăng nguy cơ chảy máu sau khi sinh. Một nghiên cứu khoa học đã cho kết quả tỉ lệ xuất huyết ở những người trong khoảng thời gian mang bầu bị hiện tượng chảy máu mũi chừng 10%, còn ở những phụ nữ không bị chảy máu mũi tầm 6%. Nhưng, tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có những luận chứng mang tính khoa học làm rõ những quan hệ tác động lẫn nhau đã nói trên.

Phải xử lý thế nào nếu chẳng may xảy ra hiện tượng chảy máu mũi trong khoảng thời gian mang bầu

Trong khi mang thai}, hay nhận thấy mũi hay xảy ra hiện tượng ngạt nhiều hơn thông thường. Những lúc cảm nhận thấy thế mẹ bầu nên ngồi xuống, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ kẹp chặt lấy phần mềm bên trên dọc mũi trong chừng 10 phút. Nên nghiêng cơ thể ra trước và hô hấp bằng miệng. Điều này làm cho máu có thể chảy xuống ống mũi trước của mẹ bầu mà không chảy vào trong phía sau cổ họng, đi vào bộ máy tiêu hóa.
Đứng thẳng, không nên nằm xuống, việc này sẽ giúp giảm áp lực máu trong những mao mạch trong mũi đồng thời không làm chảy máu nhiều hơn.

Duy trì áp lực trên mũi khoảng 20 phút để có thể hình thành cục máu đông, bịt kín miệng vết thương ngăn cản dòng máu chảy ra.

Chườm trên dọc mũi với 1 bọc nước đá có thể làm ngăn cản dòng máu chảy nữa một cách nhanh chóng.

Cần phải tránh xì mũi, cúi người xuống dưới thấp và hạn chế hoạt động quá sức trong khoảng 12 tiếng sau thời điểm bị chảy máu mũi.

Trường hợp máu mũi vẫn còn chảy, mẹ bầu phải đến cơ sở y tế để có biện pháp cầm máu kịp thời, phù hợp.


Phòng khám đa khoa Nhân Ái là một trong những địa chỉ trị viêm mũi viêm xoang hiệu quả nhất Hà Nội hiện tại. Với sự thăm khám và điều trị chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả điều trị. Cùng với đó là một hệ thống cơ sở vật chất y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, Nhân Ái luôn tự tin mang lại một môi trường kiểm tra và chữa bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho bệnh nhân.

Với những lợi thế trên Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.