[B]Tương tự như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cũng được liệt kê vào danh sách những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết chị em khi mắc phải bệnh lý này thường hoang mang không biết viêm lộ tuyến là gì? viêm lộ tuyến có biểu hiện ra sao? nguyên nhân do đâu?. Nhằm giúp chị em có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh lý này, dưới đây là bài viết Hiểu đúng hơn về viêm lộ tuyến.

Theo các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu, viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính ở cổ tử cung , do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung lan ra ngoài và thường gặp ở chị em vphụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây hiện tượng lộ tuyến là gì, tuy nhiên nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp những nguyên nhân sau:

- Thay đổi estrogen trong cơ thể chị em làm tăng sinh tế bào.

- Sinh đẻ nhiều, sảy thai nhiều lần, phá thai nhiều lần

- Một số cặp đôi có đời sống tình dục mạnh bạo

- Thay đổi môi trường kiềm-axit trong âm đạo do các hoạt động như thụt rửa âm đạo quá mức, dùng tampon, dùng thuốc ngừa thai…

- Một số bệnh lý về đường tình dục

Và với triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp là ngứa ngáy, ẩm ướt, khó chịu, khí hư ra nhiều, và có mùi hôi, đau rát khi quan hệ tình dục… ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và sức khỏe của chị em.

Trong rất nhiều những nguy hại đến sức khỏe chị em phải kể đến biến chứng vô sinh do viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung của viêm lộ tuyến. Ngoài ra, bị viêm lộ tuyến kéo dài, mà không điều trị hoặc điều trị không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng cổ tử cung to và dài ra, rất dễ lầm tưởng với sa dạ con.