Nếu thiếu kẽm ở các cấu trúc thần kinh, có thể dẫn đến nhiều loại rối loạn thần kinh và có thể là yếu tố góp phần phát sinh bệnh tâm thần phân liệt. Vai trò hết sức quan trọng nữa của kẽm là nó tham gia điều hòa chức năng của hệ thống nội tiết và có trong thành phần các hormon (tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục...).
Việc bổ sung viên kẽm thiên sư là rất cần thiết cho trẻ nhỏ, Kẽm là một khoáng chất thiết yếu của cơ thể. Nếu thiếu khoáng chất này, một loạt các chức năng cơ thể sẽ bị ngưng trệ.

- Cung cấp thuốc bổ vitamin, sản phẩm chăm sóc da nhập 100% từ Trung Quốc .Thiếu kẽm còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, mất cân bằng đường huyết, giảm như nhạy bén của các giác quan như khả năng ngửi, nếm...


Kẽm đồng thời có chức năng tăng cường hệ miễn dịch. Nó còn có vai trò hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh, tăng cường cơ bắp. Một số nghiên cứu cho thấy khoáng chất thiết yếu này được dùng để làm liền vết thương, phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở con người. Phụ nữ có thai, trẻ em và vị thành niên là các đối tượng cần cung cấp lượng kẽm nhiều hơn so với những người khác. Những thực phẩm có chứa nhiều kẽm như hàu, thịt đỏ, thịt gà, các loại đậu, hạt điều và hạnh nhân...


Nó được thải ra ngoài với một lượng lớn qua dịch ruột, dịch tụy (2-5mg), còn lại qua nước tiểu (0,5-0,8mg) và mồ hôi (0,5mg). Khi vào cơ thể, phần lớn kẽm tập trung trong tế bào, chỉ một lượng nhỏ trong huyết tương, dạng gắn kết với albumin và a 2-macropolysaccaride.

Lượng kẽm trong cơ thể có liên quan chặt chẽ với môi trường sống và chế độ dinh dưỡng. Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của cơ thể và hơn nữa có thể còn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng lâu dài tới cuộc sống và sinh mạng của con người.

Vai trò của kẽm trong cơ thể Kẽm tham gia vào thành phần cấu trúc tế bào và đặc biệt là tác động đến hầu hết các quá trình sinh học trong cơ thể. Kẽm có trong thành phần của hơn 80 loại enzym khác nhau, đặc biệt có trong hệ thống enzym vận chuyển, thủy phân, đồng hóa, xúc tác phản ứng gắn kết các chuỗi trong phân tử AND, xúc tác phản ứng ôxy hóa cung cấp năng lượng. Ngoài ra kẽm còn hoạt hóa nhiều enzym khác nhau như amylase, pencreatinase... Đặc biệt, kẽm có vai trò sinh học rất quan trọng là tác động chọn lọc lên quá trình tổng hợp, phân giải acid nucleic và protein- những thành phần quan trọng nhất của sự sống. Bổ sung kẽm kết hợp với viên giáp xác thiên sư giúp bổ sung dinh dưỡng đầy đủ chất cho cơ thể.Vì vậy các cơ quan như hệ thần kinh trung ương, da và niêm mạc, hệ tiêu hóa, tuần hoàn.. rất nhạy cảm với sự thiếu hụt kẽm. Trẻ thiếu kẽm sẽ biếng ăn. Một vai trò cũng rất quan trọng khác của kẽm là vừa có cấu trúc vừa tham gia vào duy trì chức năng của hàng loạt cơ quan quan trọng. Kẽm có độ tập trung cao trong não, đặc biệt là vùng hải mã (hippocampus), vỏ não, bó sợi rêu.
Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Hệ thống này có vai trò quan trọng trong việc phối hợp với hệ thần kinh trung ương, điều hòa hoạt động sống trong và ngoài cơ thể, phản ứng với các kích thích từ môi trường và xã hội, làm cho con người phát triển và thích nghi với từng giai đoạn và các tình huống phong phú của cuộc sống. Vì thế thiếu kẽm có thể ảnh hưởng tới quá trình thích nghi và phát triển của con người.
Các bạn có thể tham khảo thêm
đông trùng hạ thảo thiên sư
Băng vệ sinh thiên sư