Với chị em phụ nữ , những vấn đề xoay quanh bệnh nấm phụ khoa không phải là vấn đề quá xa lạ, đặc biệt hiện nay phần lớn nữ giới đều mắc bệnh này nó đã gây ra không ít rắc rối trong cuộc sống thường ngày và gây mất tự tin ở nữ giới. Vậy tại sao tỉ lệ mắc các bệnh phụ khoa lại cao đến thế? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Xem thêm dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa
Nguyên nhân bệnh phụ khoa
Bộ phận sinh dục nữ nằm gần với cơ quan bài tiết nước tiểu và nếu không vệ sinh thường xuyên chúng ta sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn và mắc các chứng bệnh nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời như ung thư tử cung, u nang buồng trứng…
Nguyên nhân chính là do chị em phụ nữa chưa biết cách chăm sóc và vệ sinh đúng. Sử dụng các dung dịch vệ sinh có nhiều kiềm, có tính diệt khuẩn quá mạnh, sử dụng những loại băng vệ sinh không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém… Hay đơn giản như việc mặc quần bó sát, chật trong thời tiết nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
[​IMG]
Triệu chứng bệnh phụ khoa
Với các bệnh phụ khoa, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra các triệu chứng. Các triệu chứng ban đầu như ngứa ở bộ phận sinh dục, ra nhiều huyết, dịch trắng có mùi hôi, cảm thấy nóng rát ở bộ phận sinh dục…Đây là những triệu chứng của bệnh mà người bệnh có thể phát hiện ra ngay.
Nếu có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa hoặc muốn tìm hiểu thêm về bệnh nhưng lại ngại ngùng, chị em có thể đặt câu hỏi trực tuyến tại fanpage facebook.com/ChuyenNhoChiEm. Fanpage có đội ngũ bác sĩ uy tín sẽ trả lời những câu hỏi thầm kín của bạn. Chị em cũng sẽ yên tâm vì được giữ bí mật hoàn toàn danh tính đấy.