Bệnh trĩ nội không những gây ra những phiền toái rất khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh thậm chí có những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Do đó, bạn nên biết rõ bệnh trĩ nội uống thuốc gì nhanh khỏi để có thể trị dứt điểm khi bệnh còn ở giai đoạn đầu.Bệnh trĩ nội uống thuốc gì?

Bệnh trĩ nội có thể trị dứt điểm bằng cách uống thuốc hoặc phẫu thuật. Đối với uống thuốc theo điều trị Tây y có nhiều ưu điểm và được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Thuốc uống có hai loại là thuốc uống trong và thuốc tại chỗ.

- Thuốc uống trong có dạng viên gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch như thuốc chứa các hoạt chất Rutin (còn gọi là vitamin P) hoặc các chất được trích từ thực vật được gọi chung là Flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

Trong lúc điều trị, bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh cho liều điều trị tấn công và liều điều trị củng cố. Ngoài thuốc tác động chính trên tĩnh mạch trĩ, bác sĩ có thể chỉ định thêm các thuốc khác như: kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị táo bón v.v…

Ngoài ra còn có thể kể một số biệt dược dùng để uống như: Ginkgo Fort, Flebosmil…

- Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch. Thuốc cho tác dụng tại chỗ thường chứa nhiều hoạt chất như: hoạt chất làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, hoạt chất bảo vệ làm bền chắc tĩnh mạch, ngoài ra còn chứa các vitamin, chất bổ dưỡng giúp tổn thương mau lành. Cách dùng là đặt thuốc đạn vào hậu môn hoặc bôi thuốc mỡ 2-3 lần trong ngày, nên đặt hoặc bôi sau khi đi tiêu và tối trước khi ngủ.

Bên cạnh việc dùng thuốc Tây y bệnh nhân cũng có thể sử dụng một số loại thuốc Đông y chiết xuất từ thiên nhiên điều trị bệnh trĩ nội cũng rất hiệu quả, chẳng hạn như cao diếp cá, đương quy, hoa hòe (rutin), tinh chất nghệ (Curcumin),…

>>Bệnh trĩ - những điều bạn cần biết.