Rau diếp cá được cho là thần dược trong việc chữa chữa trị trĩ, cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cũng khá đơn giản mà mang tới tận gốc cao nếu kiên trì thực hành. Nếu bạn vẫn chưa nhận biết được cách điều trị trĩ bằng rau diếp cá làm sao, hãy tham khảo các cách trong bài viết dưới đây.


Xem thêm:


1. Ăn sống rau diếp cá

Rau diếp cá là loài cây không xa lạ với người Việt, chúng thường mọc ở những nơi có khí hậu và đất đai ẩm ướt, trong rau diếp cá chứa nhiều nước và có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt và lợi tiểu, nó cũng sử dụng để như các loại rau sống khác. những người dính bệnh trĩ nên ăn một lượng lớn rau diếp cá mỗi ngày, trước khi ăn nên ngâm với nước muối ít ra 30 phút để sát khuẩn phòng tránh các loại ký sinh trùng. Trường hợp không mắc bệnh trĩ cũng nên ăn rau diếp cá nhiều khi, điều này rất tốt cho sức khỏe.

2. Uống nước rau diếp cá

Trước khi sử dụng cũng nên ngâm rau diếp cá với nước muối, sau đó vớt ra cái giá để ráo nước và cho vào máy xay sinh tố để xay với nước và uống mọi ngày. Nếu bạn cảm có mùi vị của nó quá khó uống thì có khả năng cho vào một chút đường để dễ uống hơn.

3. Đắp rau diếp cá vào hậu môn

Giải pháp xay nhuyễn rau diếp cá để đắp vào hậu môn tuy phức tạp một chút nhưng lại có triệt để nhanh chóng. Sau khi sát trùng hậu môn thì có tiềm năng áp dụng một lượng rau diếp cá vừa đủ, giã nát hoặc cho vào máy xay nhuyễn rồi đắp vào hậu môn, hãy dùng các biện pháp để nỗ lực định chỗ đắp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng, nên thực hành phương pháp này cho tới khi cảm thấy bệnh trĩ khỏi chuẩn xác thì thôi, bạn cũng có thể áp dụng kết hợp việc đắp rau diếp cá với việc ăn sống hoặc uống nước rau diếp cá để việc chữa bệnh nhanh có tiến triển.

4. Sử dụng rau diếp cá để xông hậu môn

Đối với những búi trĩ có quy mô lớn mang lại hậu môn bị phồng rộp, mang đến cảm nhận được bị sưng phù và đau rát thì việc xông hậu môn bằng rau diếp cá sẽ giúp giảm đau rất nhanh. Để xông hậu môn trước nhất cần phải rửa thật sạch vùng hậu môn, có nguy cơ dùng nước muối loãng giúp sát trùng, nấu rau diếp cá và xông hơi, cho tới thấy nước ấm vừa phải thì dùng nước đó để rửa lại hậu môn một lần nữa, phần bã rau sau khi nấu ẩn chứa nguy cơ tận dụng để đắp vào chỗ đau.

5. Điều chế nước uống từ rau diếp cá khô

Nếu thiếu thốn thời gian dài xay rau diếp cá uống hàng ngày thì có tiềm năng hong khô phần thân và lá của rau diếp cá, sau đó lại đem xay nhuyễn và dây mịn để tiện áp dụng và bảo quản trong một thời gian dài. mỗi ngày hãy pha từ 2 đến 4 gram bột rau diếp cá với nước nóng để uống, mọi ngày uống 3 lần đều nhau.

Việc chữa trĩ bằng rau diếp cá để đạt được tận gốc thì phải kiên trì, không được không tiếp tục nửa chừng. Nếu bạn muốn việc chữa trị bệnh được mau chóng thì có nguy cơ đến phòng khám đa khoa để điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp bằng các cách thức như: chích xơ, làm đông bằng nhiệt, thắt búi trĩ, cắt trĩ bằng cách tiến hành tiểu phẫu với cách thức HCPT.

Giải pháp HCPT được coi là giải pháp điều chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất ngày nay, với các ưu điểm trội hơn hẳn như xâm lấn ít ra, độ an toàn cao, không gây đâu tức và bị phù nề, mất ít máu và khẩn trương phục hồi sức khỏe… khoảng thời gian triển khai phẫu thuật nhanh chóng, chỉ diễn ra trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau thủ thuật bệnh nhân cũng không cần phải nằm viện mà có khả năng theo dõi và phục vụ sức khỏe tại gia.

Ngoài chữa trị trĩ bằng rau diếp cá thì cũng có các phương thức trị bệnh khác như dùng đu đủ xanh, rau thiên lý hoặc lá vông nem. tuy nhiên để tránh bị mang bệnh trĩ hành hạ thì bạn nên ngăn ngừa bằng cách uống nhiều nước mọi ngày, ăn nhiều các thực phẩm chứa chất xơ như súp lơ, rau cải, quả lê... Không nên đứng hoặc ngồi ở một vị trí quá lâu, đối với các công việc có tính bắt buộc phải đứng và ngồi nhiều thì nên cách một tiếng lại làm những động tác thư giãn nhẹ nhẹ.

Nguồn: Trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá