Hiện nay, cuốn theo guồng quay của cuộc sống hiện đại, có những thói quen, lối sống sinh hoạt làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người và gây nên nhiều loại bệnh, trong đó có một bệnh lý ngày càng phổ biến đó là bệnh trĩ ngoại – một dạng của bệnh trĩ. Vậy bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không và những biện pháp nào được áp dụng để chữa trị căn bệnh này, đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Với kinh nghiệm có được do có người nhà bị bệnh trĩ ngoại, tôi xin chia sẻ tới các bạn những kiến thức tìm hiểu được cùng phương pháp điều trị và phần nào giải đáp thắc mắc của mọi người căn bệnh dai dẳng này.Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại là do các tĩnh mạch nằm ở hậu môn bị sưng hặc do phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị viêm, sưng to gây cảm giác vô cùng khó chịu đối với người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại thường rất đơn giản nhưng lại ít người để đến như thói quen ăn uống, thừa cân, táo bón, tiêu chảy hoặc là ngay cả thói quen đại tiện không tốt…

Chỉ có chính bản thân người bệnh mới có thể cảm nhận đến tận cùng nỗi khổ sở mà căn bệnh này mang lại như đau rát hậu môn, chảy máu, sa búi trĩ, búi trĩ ngoằn nghèo, ngứa hậu môn…Mặc dù bệnh trĩ ngoại không lây nhiễm, không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng gây cảm giác rất khó chịu, ít ai có thể chịu đựng được lâu dài, nó khiến bạn không thoải mái và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày..

Mặt khác, đây là loại bệnh vùng kín nên mọi người thường e ngại không đi khám sớm, đến khi bệnh nặng mới tiến hành điều trị, do đó sẽ khó khăn hơn và đồng thời cũng gây tốn kém hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách trị bệnh trĩ ngoại đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện vừa tiết kiệm lại rất hiệu quả.

Kết luận: Bệnh trĩ ngoại không gây nguy hiểm nhất thời, chỉ mang lại những cảm giác khó chịu trong cuộc sống cho người bị bệnh nhưng về lâu về dài có thể biến chứng thành ung thư, chính vì thế tốt nhất khi phát hiện sớm căn bệnh này bạn nên tìm phương pháp chữa trị ngay lập tức.

Những lưu ý cho người bị bệnh trĩ ngoại

Để làm giảm tình trạng bệnh hoặc tốt nhất là đừng để mắc bệnh trĩ ngoại thì cần phải có những biện pháp phòng ngừa như:

- Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước không nên ăn quá nhiều chất béo, đồ ngọt, đồ ăn sẵn, nước uống có ga hoặc các chất kích thích như bia, rượu.

- Thay đổi thói quen sinh hoạt: Nên tập thói quen đi vệ sinh thường xuyên và đều đặn hằng ngày.

- Nên thường xuyên tập thể dục, vận động chân tay tránh việc ngồi 1 chỗ trong một thời gian dài.

>> Bệnh trĩ - những điều bạn cần biết.