Khi đang dùng thuốc chứa các thành phần như canxi, sắt, kẽm, magiê… bạn nên tránh dùng cùng lúc với thực phẩm chức năng có chứa các chất này, vì chúng sẽ cạnh tranh và hạn chế hấp thu cả thuốc lẫn thực phẩm chức năng. Vitamin D là thành phần có trong nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau, khi dùng nhiều sản phẩm chứa vitamin D cùng lúc sẽ dẫn đến quá liều vitamin D, nguyên nhân gây bệnh sỏi thận.

Tốt nhất, không nên lạm dụng thực phẩm chức năng và khi thấy xuất hiện những triệu chứng dị ứng như nổi mẩn đỏ, ngứa, sưng mắt, sưng mặt phải ngưng sử dụng ngay, tránh không để nặng thêm.

Với những người đang uống các loại thuốc điều trị bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch thì không nên dùng phối hợp với thực phẩm chức năng khi chưa có ý kiến của bác sĩ điều trị.

Dùng thực phẩm chức năng phải đúng liều lượng theo tư vấn của chuyên gia hoặc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nên đánh giá hiệu quả sau khi dùng một thời gian, nên tái kiểm tra sức khỏe để kiểm tra tác dụng của thực phẩm chức năng và chỉ nên sử dụng tối đa 3 loại thực phẩm chức năng cùng lúc.

Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát các cửa hàng đang phân phối thực phẩm chức năng ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhận thấy cửa hàng phân phối thực phẩm chức năng Mua thuốc tốt tại số 319 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, Tp.HCM là địa chỉ đang được nhiều người tiêu dùng cả nước tin tưởng vì cửa hàng chỉ phân phối các sản phẩm có chất lượng, được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền, bảo hành chất lượng, nguồn gốc, nhãn mác, giá cả và có nhận xét, đánh giá rất tích cực của người tiêu dùng ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Ấn Độ, Việt Nam...