Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không?Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, do virus Human papilloma (HPV) – là một loại virus gây u nhú ở da và niêm mạc người gây nên. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ.

Sùi mào gà lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Ða số bệnh nhân nhiễm virus sùi mào gà không có triệu chứng cụ thể. Bệnh này có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Người bệnh thấy xuất hiện những tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, có dạng giống như mào của con gà, dễ chảy máu.

Chính vì không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu nên rất khó chẩn đoán chính xác sùi mào gà qua quan sát mắt thường. Vì vậy, khi có những biểu hiện lạ ở bộ phận sinh dục, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không?

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung: Bệnh sùi mào gà không tự khỏi được và các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh sùi mào gà mà không chữa khỏi hoàn toàn.

Vì hiện tại không có thuốc đặc hiệu diệt vius sùi mào gà do vậy người bệnh sẽ mang mầm bệnh này suốt đời. Do đó các dấu hiệu bệnh mới chỉ tạm thời lắng xuống và có thể tái phát, hoặc tái nhiễm lại bất kì khi nào. Các biện pháp can thiệp chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và lớn lên của các mụn sùi nhưng không thể diệt tận gốc được mầm bệnh.

Bệnh sùi mào gà không tự khỏi được
Bệnh sùi mào gà không tự khỏi được

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây cản trở giao hợp, gây khó khăn trong quá trình sinh nở (do u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn). Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là gây ra ung thư cổ tử cung ở nữ giới hay ung thư dương vật ở nam giới.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh sùi mào gà có tự khỏi không. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 0438 288 288