Viêm xoang là một trong các bệnh lý thường xuyên mắc phải cho bất cứ ai. Bệnh viêm xoang không phải là bệnh đe dọa đến tính mạng, nhưng nếu khi không kịp thời chữa trị và có một trong các biện pháp phòng bị thì có nguy cơ làm phát sinh một trong nhiều biến chứng rất khó trị là: khiến tăng nhanh độ khó điều trị đối với chứng hen suyễn, viêm nhiễm tủy, bội nhiễm mắt… và khó chữa trị nhất chính là biến chứng do chứng bệnh viêm xoang gây nên nhiễm trùng não. Từng có nhiều phương pháp, bí quyết dân gian đã trị triệt để chứng bệnh viêm xoang, và chữa chứng viêm xoang sử dụng loại cây là lốt chính là một trong các cách đơn giản, đạt được kết quả trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu các bệnh về và chữa viêm xoang mũi , bệnh viêm mũi dị ứng tại website:khamtaimuihong.org


Lá lốt điều trị bệnh viêm xoang hữu hiệu

Mọi người đã được biết loại cây lá lốt không đơn thuần là một thứ nguyên liệu sử dụng để nấu các đồ ăn chất lượng mà lá lốt vẫn còn được nhiều người biết tới là một vị thuốc quý dùng trong Đông y. Tên khoa học của cây lá lốt là Piper lolot C.DC, lá lốt là loài cây thân thảo thời gian sinh tồn khá lâu, cao tầm 30-40 cm, sống bò trên mặt đất, trên thân và cành có những râu. lá lốt là một loại cây dạng lá đơn lẻ sắp xếp so le nhau, hình trái tim, đầu của lá dáng nhọn, bản lá khá rộng, trơn nhẵn, gân lá tạo hình mạng lưới, cuống của lá có lớp bẹ ở gốc, thoáng nhìn thấy rất giống với lá trầu không (là một loại lá mà người dân nước ta hay sử dụng để ăn trầu cau).

Theo đại đa số cuốn sách viết về y học phương đông, lá lốt là một loại thuốc quý hay sử dụng để chữa một số bênh. Là loại thuốc có vị hơi cay, có hương thơm, tính ấm, có công dụng trừ thấp, tiêu thực, ấm bụng, hạ khí trừ hôi tanh.

Công dụng trị chứng viêm xoang từ loài cây lá lốt

Từ một vài thành quả nghiên cứu đã được đánh giá ở trường đại học Dược Hà Nội, sản phẩm chính từ lá lốt là tinh dầu, nước ép lá lốt, cao lá lốt tươi và cao lá lốt khô đều mang công dụng kháng sinh, kháng nhiễm khuẩn rất tốt bởi ở trong thành phần cấu tạo ở lá lốt gồm có một số yếu tố kháng sinh đặc thù.

Biện pháp sử dụng cây lá lốt điều trị căn bệnh viêm xoang:

Đã có nhiều cách điều trị căn bệnh viêm xoang hữu hiệu nhưng lại vô cùng khó thực hiện và chỉ có một số ít người biết bài thuốc sử dụng cây lá lốt chữa trị chứng viêm xoang rất đơn giản nhưng mà vẫn đạt được hiệu quả tốt: Bệnh nhân phải lấy một cái lá lốt đã rửa sạch bằng dung dịch nước muối loãng, vò cho nhàu nát, nhét vào hốc mũi, lặp lại khoảng 1-2 lần hàng ngày.

Bệnh nhân hãy cố lặp lại đều đặn hàng ngày sẽ có thể thấy được hiệu quả rõ rệt, chắc chắn bệnh viêm xoang sẽ khỏi nhanh chóng mỗi ngày. Phương thuốc vừa nêu còn đặc biệt có lợi ích với những bệnh nhân có dịch mũi đặc, chảy mũi gây ngạt mũi, khó thở. Người bệnh cũng dùng lượng với cách dùng giống như đối với chứng bệnh viêm xoang, đảm bảo mẹo trên sẽ nhanh chóng giảm nhẹ cảm giác khó chịu, khổ sở của bạn trong khoảng thời gian mùa đông lạnh giá.

Phòng khám đa khoa Nhân Ái là một trong những địa chỉ chữa viêm mũi mãn tính khỏi nhanh nhất Hà Nội hiện tại. Với sự thăm khám và chữa trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả chữa trị. Cùng với đó là một hệ thống cơ sở vật chất y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn nơi mang đến một môi trường kiểm tra và chữa bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho bạn.

Với các lợi thế trên Phòng khám đa khoa Nhân Ái 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tối ưu đối với bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.