Cháo bác sĩ! Em có đứa bạn mắc bệnh sùi mào gà, nhiều người bảo bệnh này có khả năng lây nhiễm nên em chẳng dám lại gần. Chuyên gia có thể cho em biết triệu chứng là gì không ạ? Và nên kham sui mao ga ở đâu uy tín và tốt nhất ạ?
(Cháu gái – Hải Phòng)


Chào bạn!
Đúng như bạn nói sùi mào gà là bệnh lây truyền nhưng nó thiên về tiếp xúc qua đường tình dục hơn là việc bạn tiếp xúc thông thường hay chỉ nhìn thấy thì không sao đâu.

Triệu chứng của sùi mào gà là gì?

Triệu chứng sùi mào gà trước tiên là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Thời gian sau, chúng sẽ mở rộng thành những gai hoặc lá, kích thước có thể lên đến vài cm, có thể kết với nhau tạo lên mảng rộng nhìn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nốt sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

Sùi mào gà giai đoạn mạn tính, nhiều tháng đến nhiều năm, các biểu hiện không hề thuyên giảm mà ngược lại càng ngày càng tăng nếu không được chữa trị. Đôi khi có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu.
Sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo (ở nữ giới), thân dương vât, quy đầu, rãnh quy đầu, bìu (ở nam giới). Ngoài ra chúng còn có khả năng xuất hiện ở hậu môn và ở miệng nếu bạn có quan hệ tình dục qua những đường này.

Chữa trị sùi mào gà

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào cho hiệu quả? Hiện tại, sùi mào gà ở đàn ông đang được trị bệnh theo nhiều cách thức không giống nhau gồm cả nội khoa và ngoại khoa. Một số cách truyền thống thường được áp dụng là: dùng thuốc, dùng tia laser, áp lạnh… Tuy nhiên, những phương thức này thường chỉ tạm thời loại bỏ được các triệu chứng của sùi mào gà chứ khó điều trị dứt điểm được bệnh. Bởi vậy, sau khi trị bệnh theo những phương thức này, người bệnh hay bị tái phát.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa 36 Ngô Quyền, cách điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay là dùng kỹ thuật ALA – PDT theo công nghệ tân tiến của Mỹ. Cách này có thể trị bệnh nhanh, hiệu quả lại giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng để miễn dịch dài lâu với virus gây ra bệnh sùi mào gà, ngăn chặn sự tái phát của bệnh.