Nếu một số bệnh có liên quan đến tử cung, vùng chậu, kinh nguyệt, . . .ngày một tăng mạnh thì bệnh về buồng trứng cũng không hể có khả năng giảm thay vào đó những thể bệnh này ngày càng tăng mạnh. Vậy bệnh về viêm buồng trứng là bệnh như thế nào? có những bệnh nào bắt nguồn từ buồng trứng?

1. Thế nào là buồng trứng và bệnh buồng trứng?

Trong cơ thể người bạn gái đều có 2 buồng trứng, buồng trứng đóng vai trò cực kì quan trọng với chị em nữ giới . Đây là bộ phận vừa có vai trò nội tiết và ngoại tiết, vị trí của buồng trứng cũng khác vị trí tinh hoàn của phái mạnh . Nếu tinh hoàn đàn ông nằm ở ngoài thì buồng trứng của phụ nữ lại được ẩn bên trong vùng chậu. Buồng trứng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản của chị em phụ nữ .

Bệnh về buồng trứng thường để chỉ một số có vấn đề sự liên quan đến buồng trứng là suy giảm khả năng buồng trứng dẫn tới những bệnh sau : viêm buồng trứng, u nang buồng trứng, ung thu buồng trứng, nhiễm ống dẫn trứng, tắc vòi trứng. . .

Dưới đây thầy thuốc bệnh viện Thiên Tâm xin tư vấn đến bạn đọc một số bệnh về buồng trứng thường gặp ngày nay .

2. Bệnh về buồng trứng thường gặp

U nang buồng trứng: Trong một số bệnh về buồng trứng, bệnh u nang buồng trứng khá nguy hiểm , triệu chứng như sau : khí hư không bình thường , khí hư ra không ít , cơ thể thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi , đau bụng, đi giải nhiều . . . . một số triệu chứng này cũng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa không giống do thế khi có những cách nhận biết này cần đi thăm khám phụ khoa ngay để được chẩn đoán chính xác nhất.

Nhiễm trùng buồng trứng: nhiễm trùng buồng trứng được coi là một trong các bệnh buồng trứng phổ biến nhất, bệnh rất dễ gặp và có dấu hiệu nặng nhẹ khác nhau. Với bệnh viêm buồng trứng sẽ được chia thành 2 mức độ, cấp độ mãn tính và cấp tính. Cách nhận biết 2 cấp độ này gần giống nhau thường sẽ có cảm giác đau xương khu vực chậu ngực bên phải và sườn kèm theo đó là sốt, sưng hậu môn , chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ không đều. . . hiện tượng nhiễm trùng buồng trứng cũng giống với triệu chứng của viêm khu vực chậu. vì thế để xác định rõ được có phải bệnh nhiễm trùng buồng trứng hay không thì cần thiết thăm khám phụ khoa ngay. Cần cân nhắc trước khi khám phụ phụ khoa cần nghiên cứu rõ trung tâm thăm khám chữa bệnh uy tín để tránh được một vài rủi ro.

Ung thư buồng trứng: Trong số một số bệnh buồng trứng nói chung ung thư buồng trứng là bệnh có khả năng tử vong cao nhất so với các bệnh phụ khoa nói riêng. Tùy thuộc vào trạng thái bệnh mà có một vài biểu hiện khác nhau, thông luôn có một số cách nhận biết sau đây : ở thời điểm đâu bụng sau có dấu hiệu đau cùng với là âm ỉ một bên, khi mà khối u đã tiến triển sẽ có thêm biểu hiện trướng bụng, khí khối u biến chuyển sẽ chèn ép một số dây thần kinh, mạch máu làm phù chân, tiểu không ít , tiểu dắt. . . .

Vừa rồi là những chia sẻ về bệnh viêm buồng trứng, với một số thông tin Trên mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn gái có cái nhìn tổng quát nhất về bệnh. Khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa da khoa thien tam khi có bất kì một triệu chứng nào khác lạ trên cơ thể cần đi thăm khám phụ khoa ngay để có thể phát hiện bệnh sớm và chữa trị đúng lúc .