Tinh hoan bi dau là bệnh lý mà bất kỳ anh em nào trong đời đều từng mắc phải. Bệnh lý này có thể chỉ xuất hiện tức thời hoặc kéo dài với các biến chứng huy hiểm tới sức khỏe, khả năng sinh sản và đời sống “giao ban” của đấng mày râu. Vậy ́một vài tác nhân nào tạo nên hiện tượng đau quặn thắt tinh hoàn ở mày râu, cùng các bác sỹ chuyên khoa tại trung tâm y tế nam khoa Thái Hà tìm hiểu về vấn đề này.
Tác nhân gây đau quặn thắt tinh hoàn ở anh em
Người có bệnh hay chỉ đau dữ dội tinh hoàn trái hoặc tinh hoàn phải do một số chấn thương, căn bệnh tạo thành. Trạng thái đau quặn thắt cả hai bên tinh hoàn rất hiếm gặp tuy vậy khi bị đau dữ dội tinh hoàn đều cần tìm rõ tác nhân để khám chữa triệt để dứt khoát bệnh lý này.
Xem thêm:
- Đau tinh hoàn bên phải
Đau dữ dội tinh hoàn bởi viêm nghiễm: hiện tượng này tạo ra khi vệ sinh cá nhân kém hoặc do “giao ban” không đúng cách dẫn đến viêm nghiễm.
Chấn thương: Những hoạt động thể dục thể thao dễ dẫn đến ́một vài chấn thương cho tinh hoàn. Tùy trường hợp của chấn thương mà có thể gây ra cơn đau quặn tinh hoàn tức thời hoặc đau tinh hoàn gây huy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản nam giới nếu không được khám chữa nhanh chóng
Thiếu máu đến tinh hoàn: Tinh hoàn được cum cấp máu tươi và oxy hàng ngày để vận động như những cơ quan khác, khi máu vận động ít hơn khiến cảm thấy đau dữ dội tức hình thành và tình trạng này thường xảy ra ở những người lớn lứa tuổi.
Đau thắt tinh hoàn bởi vì bệnh lý: Một số căn bệnh mối liên hệ đến chức năng sản sinh dục có lẽ ảnh hưởng đến tinh hoàn như: viêm niệu đạo, viêm bọng đái, viêm bao trùm quy đầu...
Khám chữa đau dữ dội tinh hoàn tại nhà
Người bệnh có thể khám chữa đau tinh hoàn tại nhà với ́một vài chấn thương nhẹ
- Nằm nghỉ ngơi tại nhà, hạn chế đi lại và làm một số công tác nặng
- Mặc quần áo thoáng mát
- Tắm rửa bằng nước ấm
- Chường bìu bằng đá lạnh hoặc gói lạnh
- Dùng một số chủng thuốc tây giảm đau