Chữa rối loạn kinh nguyệt như nào không phải chị em phụ nữ nào cũng hiểu được. Việc tìm cách trị kinh nguyệt không đều hữu hiệu là mối quan tâm của rất nhiều chị em chẳng may gặp phải tình trạng này.

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp chữa kinh nguyệt bị rối loạn nhưng mà để đạt được hữu hiệu trong việc điều trị bệnh thì bệnh nhân nên biết nguyen nhan kinh nguyet khong deu là như nào, rồi từ đó mới lựa chọn phương pháp chữa hợp lý.


Chữa trị kinh nguyệt không đều tại nhà

Điều trị kinh nguyệt bị rối loạn tại nhà thực chất là biện pháp chuyển đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt sao cho thích hợp đối với cơ thể của nữ giới và giúp cân bằng nội tiết để điều hòa kinh nguyệt.

- Cung cấp nhiều hoa quả tươi, nhất là một số kiểu quả như: dâu tây, mạn việt quất, quả mâm xôi, quả chery,… một số loại trái cây này có chức năng hạn chế những loại estrogen gây hại và cân bằng nội tiết tố nữ. Từ đó, đảm bảo sự cân bằng và đều đặn cho chu kỳ kinh.

- Thường xuyên bổ sung một số loại thức ăn giàu chất và tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Trong việc chữa trị rối loạn kinh nguyệt như những loại rau củ xanh, cá tươi, thịt bò, trứng, sữa…

- Cung cấp đủ nước hàng ngày cũng là biện pháp để phụ nữ đào thải độc tố ra ngoài cơ thể và điều hòa kinh nguyệt của chính mình.

- Ngoài ra, sử dụng nước gừng 3 lần mỗi ngày sau ăn cũng có công dụng trong vấn đề điều hòa kỳ kinh.

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc Đông y

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, Đông y cũng cho ra nhiều bài thuốc chữa trị rối loạn kinh nguyệt:

Ngải cứu: công dụng chính của lá ngải trong chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt là thúc đẩy việc lưu thông máu, ổn định nhiệt độ cơ thể và điều hòa nguyệt san. Ngải cứu lấy sắc thành thuốc, hay chế biến thành những đồ ăn đều đem lại hiệu quả cao.

Diếp cá: lá diếp cá cùng với ngải cứu, đem giã nát chắt lấy nước sử dụng sẽ mang lại hữu hiệu trị rối loạn kinh nguyệt vô cùng tốt.

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng phương pháp liên hợp

Đây là biện pháp chữa roi loan kinh nguyet được ứng dụng tại phòng khám Thiên Tâm. Trước khi tiến hành, nữ giới sẽ được kiểm tra toàn bộ những cơ quan sinh dục gồm có: âm đạo, buồng trứng, tử cung… phương pháp kiểm tra này đạt hiệu quả chuẩn xác cao, từ đó là tiền đề và cơ sở cho việc trị bệnh.

Liệu pháp liên hợp là sự phối hợp các biện pháp chữa trị bệnh như: vật lý trị liệu, dùng thuốc, phẫu thuật và hiệu chỉnh tâm lý. Có thể linh động áp dụng với những trường hợp người bị bệnh để đem lại hiệu quả cao nhất.