Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa hay gặp, nó khiến cho sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới gặp phải tác động nguy hại . Vậy nhiễm lộ tuyến cổ tử cung có trị được không? chúng tôi xin được có câu trả lời về trục trặc này trong bài viết dưới đây .


1. Viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung và ảnh hưởng gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được hiểu là triệu chứng viêm ở một số phần mô bị lộ ra ngoài, một vài tuyến mô tiến triển không bình thường hay những mô phát triển chưa hoàn thiện ở cổ tử cung, các thương tổn của viêm cổ tử cung lên tới 80% ở cổ tử cung.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở chị em nữ giới đã qua sinh nở, bị sảy thai, nạo bỏ thai nhiều lần và đã có quan hệ tình dục không lành mạnh, viêm lộ tuyến cổ tử cung không tồn tại ở một vài người đã mãn kinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra những tác động và hệ quả như sau :

- Gây nhiễm lây lan sang bộ phận khác: một số nguồn gốc gây nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung có nguy cơ xâm nhập ngược dòng gây nhiễm trùng phần phụ, viêm khu vực chậu, nhiễm bàng quang … bất cứ thời điểm nào và gây ra một vài tổn thương không nhỏ cho bộ phận sinh dục.

- Gây ung thư: nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung làm cho người bị bệnh có khả năng bị ung thư cổ tử cung không ít gấp 10 lần so với người bình thường, thời gian bệnh chuyển sang mãn tính và sinh ra tế bào ung thư kéo dài khoảng 5 đến 10 năm.

- Gây không thể có con : một số thương tổn ở bề mặt của cổ tử cung kết hợp với chất nhầy dày đặc và độ dính cao có thể ngăn cản, trừ diệttinh trùng, khiến cho tinh trùng không thể tiến vào tử cung để có thai cho trứng, đây là một trong các nguyên nhân gây hiếm muộn hiếm muộn ở con gái .

XEM THÊM: chất lượng phòng khám thiên tâm

- Làm ảnh hưởng tới thai nhi: Nếu gặp phải viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai thì rất dễ gặp phải nhiễm trùng nước ối, trẻ trễ tiến triển hơn và có nguy cơ mắc phải sảy thai…

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có chữa được không

Viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung là cac benh phu khoa nguy hiểm nên rất nhiều chị em hoang mang không biết nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung có điều trị được không, về rắc rối này một số chuyên gia phụ khoa cho biết nhiễm lộ tuyến cổ tử cung mặc dù chữa bệnh không đơn giản nhưng vẫn có thể điều trị triệt để nếu trị bệnh đúng cách và thực hiện điều trị bệnh tại những cơ sở chuyên khoa an toàn và chất lượng.

Có rất nhiều chị em nữ giới chủ quan với bệnh và tự ý mua thuốc chữa bệnh, việc này không các làm theo tốn thời kỳ và tiền bạc mà còn làm tình trạng bệnh nặng thêm và việc chữa bệnh càng khó khăn hơn.

Hiện nay phương pháp điều trị nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung lợi ích tốt nhất là sử dụng dao LEEP kết hợp với việc sử dụng thuốc. Đầu tiên, người có bệnh sẽ được trừ diệt tuyến bằng dao LEEP một phương pháp nhẹ nhàng và không gây thương tổn cho tế bào lành tính và một vài cơ quan xung quanh, không xâm lấn, không gây đau. Việc diệt trừ tuyến bằng dao LEEP còn giúp ham muốn làm mới tế bào và giúp phần thương tổn vì lộ tuyến có khả năng bình phục ngay tức khắc . Sau khi tiêu diệt tuyến một vài bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng thuốc để khống chế và loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong, giúp nâng cao sức đề kháng của bệnh và ngăn chặn tái phát .

Chúng tôi xin khẳng định lại viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể trị được, tuy vậy điều này phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và bệnh viện nơi bạn điều trị.