Bệnh đau lưng ở nam giới khiến đời sống tình dục kém viên mãn. Đau lưng rất hay gặp trong đời sống hàng ngày, một trong số chúng ta nói chung và nam giới nói riêng cũng đã từng bị đau lưng một hoặc nhiều trong đời. Bệnh tuy không gây chết người nhưng nếu để thành mạn tính sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tới chất lượng cuộc sống.

Bệnh đau lưng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có quan hệ tình dục. Nhưng chứng đau lưng sau khi quan hệ này lại được rất ít người biết đến, bởi đây là một vấn đề tế nhị. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kiến thức về vấn đề này.


Hai nhà nghiên cứu người Canada là Stuart Mc Gill và Natalie Sidokewicz đã công bố kết quả nghiên cứu của họ dựa trên các chuyển động của cột sống trong các tư thế quan hệ tình dục ở nam giới và đi đến kết luận tư thế “úp thìa” là lý tưởng nhất. Những tư thế đứng, ưỡn ngực hay vươn vai chỉ khiến tình trạng đau lưng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Ngược lại, nếu khom lưng khiến bạn khó chịu, hãy chọn tư thế “doggy”, bạn quỳ gối, giữ thẳng lưng còn đối tác quỳ gối, chống tay hoặc tỳ khuỷu tay xuống đất. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục không điều độ (quá nhiều hoặc quan hệ khi mệt mỏi) cũng khiến các cơ vùng thắt lưng co thắt bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống căng, dãn đột ngột từ đó sinh ra đau lưng.

Nếu bạn là nam giới đã bước sang tuổi trung niên, cần chú ý hạn chế những tư thế quan hệ “mạo hiểm” để tránh đau lưng bởi lúc này cột sống thắt lưng đã bước vào quá trình thoái hóa.

Chuyên trang về bệnh đau lưng: http://www.chuabenhdaulung.com/