Viêm mũi dị ứng là căn bệnh kích thích đến niêm mạc khoang mũi, có thể phát sinh rất nhiều bệnh lý khác. Theo như công trình nghiên cứu của International Medical Foundation, phần trăm bị bệnh lý viêm mũi dị ứng trên các quốc gia là tầm 10% – 40%, đang có xu thế tăng nhanh. Tại nước Anh, trong khoảng 20 năm trở lại đây, tỷ lệ bệnh nhân bị mắc căn bệnh viêm mũi dị ứng đã tăng gấp bốn lần. Ở nước Trung Quốc, ước lượng có 4 triệu cư dân mắc chứng viêm mũi dị ứng.

Tham khảo các bài viết về viêm họng hạt , triệu chứng viêm mũi dị ứng tại website: khamtaimuihong.org


1. Tổ chức Y tế thế giới từng chia bệnh lý viêm mũi dị ứng ra hai mức độ:

Viêm mũi dị ứng ở mức độ nhẹ: chưa ảnh hưởng quá lớn đến sinh hoạt sống.
Viêm mũi dị ứng thuộc mức độ nghiêm trọng: tác động đến cuộc sống của người mắc bệnh, gây ra suy giảm chất lượng cuộc sống, suy giảm chất lượng công tác, chất lượng học hành suy giảm, tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ, vui chơi, giải trí, làm bệnh nhân thấy rất khó chịu. Viêm mũi dị ứng suốt năm cũng là một cách biểu hiện. Trẻ nhỏ bởi lẽ không có khả năng nói ra bởi vậy thường biểu hiện gãi mũi, mặt nhăn lại khó chịu, hốc mắt xanh… Viêm mũi dị ứng theo mùa thì cụ thể hơn, mỗi lúc bước sang một mùa cụ thể thì bệnh lại bị biểu hiện.

2. Sự nguy hiểm của chứng viêm mũi dị ứng.

* Bệnh viêm mũi dị ứng rất có thể gây nên các chứng là:

+ Hen phế quản: là biến chứng hay thấy nhất ở bệnh lý viêm mũi dị ứng, những bệnh lý thuộc về mũi thường hay gây suy yếu chức năng loại trừ tác nhân gây bệnh, và thậm chí còn đi vào trong phế quản và bụng;
Viêm xoang dị ứng: Bởi vì niêm mạc xoang phù nề, gây tắc nghẹt mũi, và còn gây ra lực ép tác động lên xoang, gây ra trạng thái nhức đầu, viêm nhiễm, bởi vì vậy có thể sẽ dẫn đến chứng viêm xoang dị ứng.
+ Viêm tai giữa: Cổ họng bị tích tụ dịch tiết kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng sưng phù, hẹp thanh quản, tiếp đó có thể sẽ tác động đến vòi nhĩ, tai bị tiết dịch.
+ Viêm họng dị ứng: Bệnh nhân thường hay thấy rát vòm họng, ho, khàn giọng , bị sưng phù niêm mạc thanh đới làm phát sinh một số căn bệnh tại hệ hô hấp.
+ Polyp mũi: Niêm mạc mũi trường hợp sung huyết sưng phù rất dễ tạo ra polyp mũi, nghẹt mũi gây nên cản trở hô hấp, khi đó nên phẫu thuật để cắt bỏ.
+ Chảy máu cam: ngứa mũi dẫn tới ngoáy lỗ mũi thường xuyên, làm mũi xuất huyết do bị thương tổn.
+ Rối loạn khứu giác: phù nề mũi hoặc là viêm mũi làm tổn thương dây thần kinh khứu giác.
+ Mất ngủ: ngạt mũi trong nhiều ngày khiến cho người mắc bệnh cảm thấy khó ngủ, làm chất lượng giấc ngủ kém, dẫn tới hôn mê, thiếu tập trung.
+ Nghẹt thở: thường hay tắc ngạt mũi nhiều dịch, mỗi lúc người bị bệnh đi vào giấc ngủ hay những lúc miệng đóng lạị bởi thói quen, khi đấy dịch tiết tụ lại dẫn đến khó thở.
Các bác sĩ khuyến cáo, hội chứng viêm mũi dị ứng khi mà không được chữa trị kịp thời dễ dẫn tới hội chứng viêm xoang, viêm tai giữa, polyp mũi, hen suyễn … có đến 33% người mắc phải bệnh lý viêm mũi dị ứng bị bệnh suyễn.

Phòng khám đa khoa Nhân Ái là một trong nhiều địa chỉ chữa trị viêm mũi mãn tính dứt điểm nhất Hà Nội hiện nay. Với sự kiểm tra và chữa trị chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị. Song song là một các trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, Nhân Ái luôn nơi mang lại một môi trường kiểm tra và điều trị bệnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất cho bạn.

Với các lợi thế trên Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội là sự lựa chọn tối ưu của bạn. Hãy gọi 043-668-7878 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.