bi viem co tu cung ở phái nữ là một trong các tác nhân làm nên ung thư buồng tủ cung và vô sinh . Sau đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp thông tin cơ bản về bệnh viêm cổ tử cung để phái nữ chị em có khả năng nắm rõ từ đó có thể đề phòng bệnh cũng như đi chữa trị đúng lúc khi như bị mắc căn bệnh .


Bệnh viêm khoang tử cung ở phái nữ
  • Viêm loét buồng tủ cung : Là một trong các căn bệnh viêm khoang tử cung xảy ra phổ biến ở phụ nữ , làm cho bởi những vi khuẩn . tác nhân viêm loét buồng tủ cung có khá nhiều , bao gồm: giao hợp tình dục quá sớm, làm chuyện ấy tình dục bừa bãi, làm chuyện ấy tình dục không lựa chọn cách bảo vệ (bao cao su), phá nạo thai nhiều lần, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ…
  • Viêm loét buồng tủ cung có nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn, viêm buồng trứng, ung thư, viêm âm hộ, giảm ham muốn…do đó nếu thấy các hiện tượng lâm sàng của căn bệnh viêm loét buồng tủ cung như âm hộ tiết ra nhiều khí hư bất thường , khí hư có khả năng kéo theo mủ khá hay máu, có cảm giác đau khi sinh hoạt vợ chồng , đau bụng dưới…chị em cần nhanh chóng tới những trung tâm y tế chuyên khoa uy tín để thăm xét nghiệm và trị bệnh bệnh .
  • viem co tu cung lo tuyen: Do một số tế bào tuyến nằm bên trong ống buồng tủ cung phát triểm ra bên ngoài ( lộ tuyến) cần rất dễ bị một số khuẩn có hại xâm nhập, gây nhiễm trùng . Viêm lộ tuyến buồng tủ cung chủ yếu là do bệnh nhân có lối sống tình dục không lành mạnh, vệ sinh vùng kín kém dẫn đến nhiễm trùng phụ khoa.
  • chữa bệnh viêm lộ tuyến khoang tử cung là việc vô cùng cần thiết bởi để tình trạng nhiễm trùng kéo dài, bệnh có khả năng làm cho một số biến chứng nguy hiểm như ung thư khoang tử cung , viêm tắc vòi trứng, mất khả năng làm mẹ , viêm niêm mạc tử cung…
  • Viêm lộ tuyến khoang tử cung vô cùng dễ tái diễn cần ngay nếu nhận biết những dấu hiệu như ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi …nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm xét nghiệm và trị bệnh , bệnh càng được chữa sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh triệt để càng cao.