Triệu chứng bệnh sùi mào gà: Sùi mào gà là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục đáng sợ, do virut Human papova (HPV) dẫn tới, bệnh hầu như lây nhiễm bằng làm chuyện ấy không sử dụng các biện pháp an toàn. Sau đây, các y bác sĩ Phòng khám chúng tôi sẽ giới thiệu các biểu hiện của bệnh mồng gà ở nam giới và các chị em:


Triệu chứng của bệnh mào gà

Biểu hiện của bệnh mồng gà

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng thì bệnh nhân bắt đầu tạo thành những triệu chứng lâm sàng. triệu chứng ban đầu của bệnh mồng gà là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính tầm 1, 2 mm, có chân hay có cuống; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng, phần đa ít ngứa, không đau và dễ gây chảy máu. Về sau, chúng có khả năng phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có khả năng lên đến vài cm, có khả năng liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hay hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có khả năng ấn ra một giọt mủ.

Các tổn thương thường sinh ra ở cơ quan sinh dục và vùng lân cận, ngoài ra tổn thương có thể sinh ra ở khắp cơ thể. có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở con trai

Sùi mào gà nam giới và nguy hại nguy hiểm: Ở đàn ông, các biểu hiện bệnh mồng gà thường sinh ra tại các vị trí như: "cậu bé", bao quy đầu, dây chằng quy đầu, trên quy đầu, miệng lỗ tiểu, da bìu, thậm chí là trong niệu đạo, hậu môn. Tổn thương ở giai đoạn đầu là thường là các nốt nhỏ, không có cảm giác đau hay ngứa, càng ngày càng to và nhiều lên, hình dạng giống như nốt mẩn, u nhú, hình súp lơ hoặc hình mào gà.

Triệu chứng của sùi mào gà ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường không có triệu chứng rõ ràng.

Biểu hiện bệnh mào gà ở phụ nữ có khả năng bao gồm: đau nhức, ngứa rát cục bộ, ra máu và tiết dịch âm đạo sau thời gian giao hợp, phổ biến nhất tại âm môi, thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu hình thành tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh, cũng có khả năng lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hay xung quanh hậu môn.

Bệnh sùi mào gà sẽ phát triển không ngừng, do đó ngày một nặng và khó chữa trị hơn nếu không trị sớm. Thỉnh thoảng có những đợt bội nhiễm gây lở loét, chảy máu.

Thông thường, bệnh mào gà phần đa không gây ngứa, không phiền toái. trường hợp nốt sùi phát triển to quá có khả năng gây vướng vúi, khó chịu cho bệnh nhân thời điểm đi lại, vận động. thời điểm bị sang chấn, sờ nắn, bệnh mào gà có khả năng bị trầy xước, chảy máu hay bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có khả năng bị sốt cao hay phiền toái.