Chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp em biết điều trị lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất là như nào ạ? Do gần đây, em thấy có dấu hiệu ngứa ngáy tại âm hộ và hiện tượng ra nhiều khí hư, đi khám thì được biết là bị viêm tử cung lộ tuyến. Từ khi nhiễm bệnh này, em cảm thấy vô cùng không dễ chịu, các chuyên gia hãy trả lời cho em biện pháp chữa trị tốt hơn hết. Cảm ơn bác sĩ! (Hà Anh, 26t - Vĩnh Phúc)


Tư vấn:

Viêm tử cung lộ tuyến là một căn bệnh phụ khoa hay bắt gặp ở phụ nữ mà khi không được chữa trị sẽ gây nên nhiều tác động đến đời sống sinh hoạt của những bạn nữ. Hiện nay, cùng với sự phát triển y học đã từng có nhiều phương pháp chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không giống nhau và cũng đạt được các thành quả nhất định trong việc chữa.

Phương pháp chữa viêm lộ tuyến

Phương pháp đặt thuốc âm hộ

Đây là phương pháp được dùng với trường hợp lộ tuyến cổ tử cung nhỏ hơn 5mm. Trường hợp này, các chuyên gia sẽ hướng dẫn đặt thuốc cho bệnh nhân. Cách này nên có thời gian điều trị dài hơi tuy vậy khá dễ dàng, không gây đau đớn, nhưng đòi hỏi sự kiên trì và làm đúng chỉ định của các chuyên gia.

Phương pháp đốt điện

Dùng lúc các viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ lớn hơn tầm khoảng >5mm. Biện pháp đốt để diệt trừ các lộ tuyến, thực chất là tế bào phía trong tử cung lúc bị lộ ra bên ngoài. Sau khi đốt xong, tại cổ tử cung sẽ thấy một vết bỏng, bởi vậy cần có thời gian cho những vết bỏng này lành lại, một số tế bào đáy sẽ phát triển và giúp phục hồi vết bỏng đó.

Những cách khác như: áp lạnh, nitơ lỏng, đốt laser cũng được sử dụng chữa trong trường hợp này.

Phương pháp dao LEEP

Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đang sử dụng cách này cho rất nhiều người bệnh mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến và đã đạt được những hữu hiệu ưu việt, mang đến nhiều niềm vui cho những bệnh nhân. Đây là phương pháp tiên tiến cùng với rất nhiều một số ưu điểm ưu việt hơn so với những biện pháp quen thuộc khác.

Kỹ thuật này áp dụng sóng điện cao tần bằng dao điện thông qua dây kim loại nhỏ LOOP dẫn đến đỉnh điện cực hình thành. Trong khi tiếp xúc với những mô của cơ thể, do chính mình những mô hình thành kháng thể, tích tụ sóng điện sản sinh ra nhiệt khiến cho số lượng nước trong các tế bào dẫn tới một làn sóng hơi để hoàn thành nhiệm vụ của biện pháp đó là cắt và cầm máu, không hề tác động tới những mô quanh mép tổn thương.