Bạn Lê.H năm nay 24 tuổi, từ trước đến giờ bạn thường có ngày hành kinh từ 4-6 ngày nhưng dạo gần đây ngày hành kinh kéo trên 7 ngày, kinh cứ cải thiện như thế ít dần đi. Còn bạn Mai.A 28 tuổi đã lập gia đình và đã có bầu. Trước đây kinh nguyệt rất đều không có cách nhận biết không bình thường nào, nhưng 2 tháng vừa rồi , kinh nguyệt rất lâu hết, đi kèm cơ thể rất mệt mỏi, xanh xao.


Vừa rồi là 2 tình huống trong rất nhiều tình huống chị em có biểu hiện rong kinh kéo dài trên . Nếu sức khỏe tình dục bình thường thì chu ky kinh nguyet phu nu, khí hư đều không có sự biến đổi . Nhưng đến khi các "cô bạn" này có chút cách nhận biết không bình thường cũng đáng sợ ngại đấy.

Hôm nay chuyên gia cơ sở y tế Thiên Tâm sẽ giải đáp một vài thông tin cần thiết nhất tới các bạn về trục trặc rong kinh kéo dài và điều trị rong kinh thế nào? mong rằng có thể hữu ích cho nữ giới .

1. Cách nhận biết rong kinh là gì?

Rong kinh là hiện tượng của benh roi loan kinh nguyet, rong kinh nhằm ám chỉ trạng thái chảy máu kinh nhiều hon bình thường , trong hoặc ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

Với một chu kỳ kinh nguyệt bình luôn có thể là 28-32 ngày, thời gian hành kinh từ 3-5 ngày, máu kinh đỏ sẫm không đông và có nhiều chất vụn của niêm mạc tử cung. Dễ hiểu hơn rong kinh tức là dấu hiệu hành kinh đúng chu kỳ kinh nguyệt nhưng kéo dài Trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt.

2. Nguyên do rong kinh cải thiện

- Vì tử cung, buồng trứng gặp phải thương tổn dẫn tới những bệnh như: ung thư tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng. . . .

- Tại áp dụng thuốc ngừa phòng thai khẩn cấp cũng có khả năng gây nên rong kinh.

3. Cách nhận biết cụ thể rong kinh

- Số ngày đèn đỏ trên 7 ngày, lượng máu mất đi trong chu kỳ kinh nguyệt trên 80ml

- Kinh nguyệt ra nhiều , không ít hơn về đêm, kinh vón cục hoặc mắc phải đau bụng kinh

- Cơ thể mệt mỏi , thở dốc, có một vài cách nhận biết của thiếu máu.

4. Chữa trị rong kinh hiệu quả

Rong kinh kéo dài có thể gây ra mất máu, cơ thể suy nhược vì thế cần bổ sung thêm sắt. Việc lựa chọn chữa bệnh rong kinh với một vài bạn gái muốn tiếp tục sinh con và dự tính có chửa trong tương lai gần hay một số bạn không muốn áp dụng đến hoocmon thay thế. Những tình huống rong kinh cải thiện sử dụng thuốc có tác động cầm máu, sử dụng yếu tố đông máu thay thế, tùy theo từng trường hợp theo chỉ định của bác sĩ .

Giai đoạn trị bệnh rong kinh cần tuân thủ liệu trình dẫn của chuyên gia chuyên khoa vì nếu tự ý chữa bệnh sẽ có nguy cơ để lại hệ lụy nguy hiểm cho tính mạng .

Tình trạng rong kinh tiếp diễn ở mỗi người là không giống nhau, nguyên nhân gây bệnh không giống nhau nên việc điều trị cũng tùy vào nguyên do đối với từng tình huống cụ thể. chị em nữ giới nên tới trung tâm y tế chuyên khoa để được các y thầy thuốc xét nghiệm chia sẻ và chữa trị kịp thời điểm .

Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng chế độ ăn lành mạnh với một số món ăn giàu vitamin B như cá, thịt bò, trứng, sữa… cùng một số loại rau xanh, hoa quả. Đồng thời, hãy nên rèn luyện thân thể với những bài thể dục nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý .

Trung tâm y tế phụ khoa Thiên Tâm là một địa chỉ uy tín trong việc xét nghiệm và chữa bệnh các bệnh phụ khoa, đặc biệt là các bệnh lý về kinh nguyệt mang lại tác dụng tốt cao. Với đội ngũ thầy thuốc chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết gặp phải y tế hiện đại sẽ mang lại cho bạn sức khỏe, cũng như sự tự tin trong cuộc sống. Có sức khỏe có tình yêu, có hạnh phúc, hãy tới với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được giúp đỡ một phương án toàn diện.