Bị xuất tinh sớm luôn là nỗi trăn trở của các đấng mày râu nhưng được mấy ai nắm rõ được về benh xuat tinh som la gi? Bài viết này, bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp cho nam giới giải đáp về tình trạng này.


Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Theo bác sĩ phòng khám nam khoa, bị xuất tinh sớm là hiện tượng đàn ông không làm chủ được vấn đề phóng tinh của bản thân, thường bắn tinh trong thời gian quá sớm khi đang "lâm trận". Đây là hiện tượng hầu hết bạn nam đều phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì được coi là bị xuất tinh sớm.

Một số giai đoạn của chứng xuất tinh sớm

Thứ nhất: phóng tinh khi vừa chạm vào âm đạo của phụ nữ

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên trong thời gian dài, thì mức độ bị xuất tinh sớm của bạn đã trở nên khá trầm trọng. một số đàn ông còn bệnh xuất tinh sớm ngay cả lúc xem ảnh hoặc phim khiêu dâm. Nếu bị xuất tinh sớm đang ở thời kỳ này, đấng mày râu sẽ gặp cản trở trong quá trình thụ tinh. Tác nhân là bởi không có sự kết hợp đối với âm đạo của phụ nữ lúc phóng tinh, từ đó làm giảm tỷ lệ thụ tinh của phái mạnh. Ngoài ra, việc chữa bệnh của phái mạnh sẽ mất rất nhiều thời gian và khó đạt được hữu hiệu như mong muốn.

Thứ hai: bắn tinh khi vừa quan hệ dưới 60 giây

Đây là tình trạng mà đấng mày râu thường xuyên gặp phải. Hiện tượng này có nguy cơ không gây nên tác động nhiều đến vấn đề thụ tinh của các cặp đôi. Tuy vậy, lại khiến đàn ông và bạn tình cảm giác không hài lòng.

Thứ ba: bắn tinh lúc giao hợp chưa tới 3 phút

Đây được xem là một trong số các tình trạng bệnh xuất tinh sớm ở tình trạng nhẹ và thường gặp ở đàn ông. Nếu thời gian phóng tinh của bạn chưa được ba phút, thì vấn đề chữa trị bệnh của phái mạnh sẽ dễ thực hiện hơn. Một vài cách như: dùng bao cao su hay thay đổi khẩu phần ăn |uống, lối sống cũng giúp cho đàn ông nâng cao đáng kể tình trạng của bản thân.

Tại sao lại bị chứng xuất tinh sớm?

Có không ít nguyên nhân bị xuất tinh sớm, trong đó phải nhắc đến như:

- Tự sướng quá độ: khi thủ dâm, bạn thường có ý nghĩ cần phải xuất tinh sớm để hạn chế bị nhận biết. Từ đó xuất tinh sớm được tạo thành như một loại quán tính.

- Cơ thể suy nhược hoặc tâm lý không ổn định, cũng là nguyên nhân bị xuất tinh sớm.

- Thương tổn trung khu thần kinh cảm giác dẫn tới ức chế trung khu thần kinh trung ương và giảm khả năng kiểm soát quá trình xuất tinh. Từ đó tạo thành bị xuất tinh sớm ở phái mạnh.

- Cấu trúc cậu nhỏ bất thường có khả năng dẫn tới bệnh suất tinh sớm.

- Lạm dụng chất kích thích làm cho đàn ông không dễ tự chủ tình trạng bắn tinh của chính mình. Từ đó gây nên bệnh xuất tinh sớm.