"Chào thầy thuốc chuyên khoa , cháu năm nay 18 tuổi, hiện đang là sinh viên. Do chưa hiểu biết rất nhiều về một vài biện pháp ngừa thai dùng biện pháp bảo vệ cần cháu đã 'có em bé '. Đã hơn 1 tháng nay cháu không thấy triệu chứng máu kinh hình thành . Ban đầu cháu chỉ nghĩ là do chế độ ăn uống hoặc do áp lực học hành làm cho cơ thể cháu mệt mỏi, thiếu chất bởi do vậy mới bị chậm kinh. Nhưng phương thức đây các ngày cháu có đi mua que thử thai về để kiểm tra thì thành quả báo 2 vạch. Hiện nay cháu không biết cần giải quyết di chứng thế nào nữa. Cháu mong các chuyên gia sản khoa cơ sở y tế phụ khoa Thái Hà câu trả lời giúp cháu phác đồ hủy thai bằng thuoc pha thai. Cháu cảm ơn ạ!" (P.Trang - Hà Tây)


Chào bạn Trang!

Trước hết chúng tôi xin giải đáp cảm xúc của bạn bây giờ , việc có em bé ngoài ý muốn không chỉ xảy ra tại bạn trẻ có quá ít nhận thức về rắc rối tình dục sử dụng biện pháp an toàn mà ngay cả một vài cặp vợ ông xã khi đã thực sự có hiểu biết về rắc rối này cũng khó tránh nguy cơ khỏi. Để giúp bạn có khoảng chiều hướng giải quyết hệ lụy một liệu trình chất lượng nhất và dùng biện pháp bảo vệ nhất, chúng tôi xin đưa ra liệu pháp nạo phá thai bởi thuốc bỏ thai sử dụng biện pháp an toàn để bạn tham khảo như sau:

Một số chủng thuốc nạo phá thai nhi dùng biện pháp bảo vệ nhất hiện tại

Ø Hiện tại, việc nao thai dùng biện pháp an toàn sử dụng thuốc nạo hút thai đang rất phổ biến so với nữ giới chị em trót chửa ngoài ý muốn . cách hút thai qua thuốc được dùng đa số ở hầu khắp một vài nước trên thế giới và ngay ở Việt Nam. Tỷ lệ thành công của phác đồ này đối với phụ nữ có thai lên qua 90 % và số đông đều không có biến chứng nặng nề nào sau thời điểm đẩy thai ra khỏi tử cung .

Ø Thuốc hút thai sử dụng biện pháp bảo vệ nhất bây giờ bao gồm 4 kiểu nhưng chỉ có 2 kiểu được dùng rộng rãi và rộng rãi ở Việt Nam và được đưa vào dùng từ tháng 3/2004. Hai kiểu thuốc này đó là Mifepristone 200 mg và Misoprostol 200mg.

Ø Mifepristone 200mg: Thuốc này có tác dụng gắn kết chất thụ cảm (recepto) đồng thời phòng tránh tác động của progesterone lên ở bụng và màng dạ con , từ đó làm thoái hóa niêm mạc và thực hiện mềm dạ con . Nhờ điều kiện lý tưởng như vậy, phôi thai sẽ tự động bong ra khỏi buồng dạ con .

Ø Misoprostol 200mg: Thuốc này thuộc nhóm prostaglandine có tác dụng hỗ trợ Mifepristone kích thích thành tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra khỏi dạ con .

Ø Thời gian tiến hành từ bỏ thai cần cần dùng kết hợp 2 kiểu thuốc nạo phá thai này mới mang lại tác dụng tốt . bệnh nhân đòi hỏi nắm rõ quy trình cũng như liệu pháp nạo phá thai thông qua thuốc này dùng biện pháp an toàn để hạn chế dẫn đến vài di chứng nguy hiểm về sau như: rong huyết, sốc thuốc, sót thai, tim thai vẫn đập hoặc thai bị chết lưu trong tử cung .

Liệu pháp từ bỏ thai bằng thuốc loại bỏ thai dùng biện pháp bảo vệ nhất

Nạo hút thai bằng thuốc là liệu trình loại bỏ thai giúp cho sản phụ có nguy cơ chấm dứt thời kỳ thai nghén của mình một liệu pháp sử dụng biện pháp an toàn nhất. các công việc bỏ thai bằng thuốc tuy không quá phức tạp nhưng không phải đối tượng có bầu nào cũng có khả năng sử dụng . phá thai bằng thuốc được lời khuyên cần sử dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống . Nếu thai nhi đã quá 7 tuần tuổi, thai phụ tuyệt đối không được sử dụng cách này bởi biến chứng sẽ không thể lường hết được.

Hướng dẫn nạo phá thai bởi thuốc

Bước 1: Tiến hành làm bong thai

Khi mới bắt đầu thời gian tiến hành bỏ thai , chuyên gia chuyên khoa sẽ cho phụ nữ mang thai dùng thuốc Mifepristone 200 mg để làm cho thai nhi ngừng sinh nở đồng thời làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung . quá trình sảy thai sẽ tiếp diễn ngay sau đó, hôm nay chuyên gia sẽ cho bà bầu về nhà và lưu ý thời gian tiến hành sảy thai theo đúng hướng dẫn được đưa ra.

Lưu ý : Trong thời gian này, phụ nữ có thai sẽ cảm nhận rõ rệt dấu hiệu cô bé mất máu nhưng không quá khá nhiều .

Bước 2: Đẩy thai đưa ra bên ngoài : 2 ngày sau, phụ nữ mang thai sẽ quay trở lại địa chỉ đã làm phẫu thuật trước đó uống tiếp viên Misoprostol 200mg để đẩy thai ra ngoài . Sau đó, sản phụ sẽ thư dãn tại đó khoảng 3 tiếng để chuyên gia chuyên khoa lưu tâm huyết áp và mạch, cứ 30p/1lần chuyên gia sẽ xét nghiệm tình trạng của sản phụ . Nếu có bất cứ triệu chứng gì khác thường xảy ra , bà bầu sẽ được chuyển thẳng lên tuyến trên.

Chú ý : quá trình đẩy thai ra ngoài rất quan trọng , nếu làm không tốt, thai nhi không một số không nên chủng bỏ mà còn tiếp tục phát triển trong tử cung dẫn tới tình trạng đẻ con dị tật, thậm chí nghiêm trọng hơn là thai nhi bị chết lưu trong tử cung quá lâu sẽ khiến phụ nữ mang bầu mắc phải nguy hại đến sinh mạng . do đó , phụ nữ mang bầu khi cân nhắc dùng liệu trình hủy thai bằng thuốc cũng cần chọn cho mình một nơi nạo phá thai nhi sử dụng biện pháp bảo vệ , chất lượng , đầy đủ đủ dưỡng chất tiêu chuẩn về trang thiết dính , có xu hướng cấp cứu nhanh chóng và kịp lúc khi phụ nữ mang bầu có bất cứ sự cố gì xảy ra .

Bước 3: xét nghiệm thành quả

Sau 2 tuần , sản phụ sẽ quay lại để khám và siêu âm xem thai nhi đã thực sự được đưa ra ngoài dạ con chưa. Nếu siêu âm thấy tim thai vẫn đập và thai nhi vẫn nằm trong dạ con thì phụ nữ mang thai cần chuyển sang phương thức phá thai khác như : nạo thai hoặc bỏ thai chứ tuyệt đối không thể lưu lại thai nhi.

Nạo phá thai bằng thuốc có lành mạnh không?

biện pháp phá thai thông qua thuốc chỉ thực sự sử dụng biện pháp bảo vệ đối với thai nhi kém 7 tuần tuổi và phụ nữ mang thai không có tiền sử về những chứng bệnh : căn bệnh gan, thận, căn bệnh máu khó đông, thiếu máu, tắc mạch, hẹp van 2 lá....

Không những thế , bà bầu sẽ có cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, choáng váng sau thời gian sử dụng thuốc bỏ thai . Tuy nhiên, triệu chứng nay không nguy hại , đây chỉ là biểu hiện đặc biệt thông thường sau khi uống thuốc tránh thai .

Bạn Trang thân mến, tất cả vài thông tin về thuốc từ bỏ thai cũng như những cách phá thai an toàn sử dụng thuốc được chúng tôi san sẻ ở trên bạn khỏi hẳn có khả năng sử dụng theo đúng trình tự để bỏ thai . Tuy nhiên, để hạn chế vài sự cố không mong muốn xảy ra khi bạn hoàn toàn không hề đầy đủ các trang thiết mắc phải y tế phục vụ cho khoảng thời gian đẩy thai ra khỏi tử cung , bạn hãy chọn lựa cần trọng và phải chọn lựa một chỗ hút thai sử dụng biện pháp an toàn , tốt nhất để từ bỏ thai .

Nếu còn điều gì chưa hiểu rõ bạn hãy gọi điện với đội ngũ y thầy thuốc tại bệnh viện phụ khoa Thái Hà của chúng tôi thông qua đường dây nóng: 01665 115 116 – 01665 116 117 để mang đến một vài tư vấn lành hẳn miễn phí về phương thức nạo phá thai nhi thông qua thuốc từ bỏ thai sử dụng biện pháp an toàn . Bên cạnh đó nếu bạn cân nhắc để chúng tôi trợ giúp bạn trong suốt giai đoạn từ bỏ thai , bạn có nguy cơ đến cơ sở số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để mang lại sự chăm sóc uy tín nhất .

Chúc bạn luôn khỏe!