mụn rộp sinh dục là bệnh nhiểm trùng ở bộ phận sinh dục được gây ra bởi virus Herpes simplex Virus HSV mang nhiều chủng ( HSV-1 và HSV-2 ) , gây bệnh ở phổ biến nơi trên cơ thể , như trên môi , trong miệng , ở các khe. Riêng chủng HSV-2 thường nhiểm vào những cơ quan sinh dục.

những tác hại của bệnh rộp sinh dục :

Ở nữ :

Virus này mang thể gây ra viêm cổ tử cung do herpes , viêm nội mạc tử cung , viêm phần phụ . đặc biệt phái yếu khi với thai với thể truyền bệnh cho con và có thể gây đẻ non . Đứa trẻ sinh ra yếu hoặc lây bệnh năng nguy hiểm tới tính mạng , bị các tật thần kinh bẩm sinh .

Trẻ sơ sinh Mắc nhiểm trùng . 1 người mẹ lở loét sở hữu thể lây lan cho trẻ sơ sinh của mình lúc trẻ qua âm đạo các bà mẹ trải qua ổ dịch thứ 1 của họ herpes lại thời điểm sinh là có tỉ lệ cao truyền bệnh sang con . Herpes sinh dục mang thể dẩn đến tổn thương não , mù mắt hoặc tử vong cho trẻ sơ sinh .

Viêm màng não . Trong giả dụ hiếm , HSV Mắc dẩn đến viêm màng não và đích não tuỷ bao quanh não và tuỷ sống . Bí tiểu . Ở nữ giới , HSV nhiễm trùng với thể dẫn tới các khó khăn sở hữu hệ thống tiết niệu , chẳng hạn như dính bí Tiểu . VIêm trực tràng

chạy chữa mun rop :

Đề ngăn ngừa herpes sinh dục , buộc phải quan hệ giao hợp an toàn như : quan hệ sở hữu bạn tình ko Mắc heroes sinh dục

-Sử dụng bao cao su đúng bí quyết.

bắt buộc chung thuỷ và chỉ quan hệ giao cấu mang 1 bạn tình , khong quan hệ có nhửng ng lạ . nếu mang thể được phải khuyến khích bạn tình đi tư vấn và xét nghiệm xác định Herpes sinh dục.

-Thường xuyên dùng bao cao su là điều hết sức quan trọng và để ngăn ngừa herpes sinh dục . ngoại trừ việc thực hiện toàn bộ những Phương pháp như trên ,cần lưu ý them ngăn ngừa phương pháp đề phòng sự lây truyền qua đường máu như truyền máu an toàn , ko mang mầm bệnh . ko bao giờ dung bơm tiêm và những dụng cụ tiêm chích mà người khác đã dung , ví như tiêm thuốc khác sử dụng bom kim tiêm sử dụng một lần , phải đeo găng tay hay túi nylon nước khi chạn sở hữu máu , dịch cơ thể , phân , chất nôn hoặc các dịch khác đựng máu của người Mắc nhiệm bệnh .

ngoài ra , cũng cần ngăn ngừa sự truyền lây từ mẹ sang con . phải nên báo cho phát hiện thuốc biết ca như nữ giới với thai đã từng dính mun rop sinh duc. cách trị mụn rộp sinh dục cần hạn chế đầy đủ khả năng nghiệm trọng cho thai và trẻ sinh ra với benh mun rop nguyên phát và benh rop sinh duc cổ tử cung hay phối hợp có sảy thai và đẻ non . Trong số các trẻ sinh ra mang mun rop (nguy cơ nhiễm Mắc là một trên 30 sở hữu mun rop sinh duc nguyên phát , dưới một trên 30 mang bệnh mụn rộp tái phát ) thì một nửa sẽ chết hoặc có tổn thương thần kinh .