Trĩ là gì?

Lòi dom là biểu hiện các tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn nở quá mức tạo ra các búi trĩ gây tắc nghẽn hậu môn. Những Nguyen nhan gay benh tri đa phần là vì bệnh tật táo bón lâu ngày, thành hậu môn bị già hóa, suy nhược, quá trình chửa, di truyền, trực tràng bị áp lực. Không những vậy lòi dom còn bị tác động bởi nhân tố nghề nghiệp. Vậy những ngành nghề, người nào dễ mắc phải bệnh trĩ nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này:
Các đối tượng, ngành nghề dễ bị lòi dom nhất:

Những người làm công việc nhân viên văn phòng, dân công sở đặc biệt như kế toán: Do tính chất làm việc phải ngồi lâu liên tục trong thời gian dài vì thế dẫn đến cản trở sự lưu thông máu. Không những thế bởi hậu môn là điểm cuối của cơ thể, khi ngồi lâu mọi sức ép sẽ đổ dồn lên hậu môn khiến bó mạch tại đây bị giãn tạo ra nên các bó trĩ.
Không chỉ thế một số ngành nghề có tính chất công việc cũng phải ngồi lâu như nhân viên văn phòng là lái xe, thợ may mặc cũng có nguy cơ gặp phải bệnh trĩ cao.
Cảnh sát giao thông, nhân viên lễ tân là những người có tính chất làm việc liên tục phải đứng lâu khiến hậu môn, trực tràng bị chèn ép không hề nhỏ rất dễ bị lòi dom.
Những làm việc ít phải hoạt động như nhân viên bán hàng, thư ký… khiến máu lưu thông qua kém cũng là đối tượng có nguy cơ cao bị trĩ.
chị em mang thai: Quá trình có mang, thai rất lớn dần lên trong buồng tử cung đồng nghĩa với đó là trực tràng, cửa hậu chịu sức chèn ép tăng dần, đây là nhân tố khiến nữ nhân có chửa dễ bị lòi dom, không những thế còn một tác nhân khá nhạy cảm nữa là khi “vượt cạn”, sản phụ phải rặn rất mạnh và lâu, điều này gây kích thích khiến mạch máu hậu môn bị phình đại, tạo thành các trĩ.
con người già, người trung niên: Đây là những người có phần trăm bị lòi dom cao nhất, nguyên nhân là vì số tuổi khiến thành cửa hậu bị già hóa, lao lực dẫn, không còn bền chắc như trước kia làm cho sự phát sinh của búi trĩ.
Những con người có thói quen đọc báo, lướt, web, chơi game… khi đi đi “nặng”, điều này khiến họ không tập trung cho “chuyên môn” đầu tiên, kéo dài thời gian ngồi trong nhà vệ khởi nguyên cũng dễ bị lòi dom.
Những người ít ăn rau xanh, ít uống nước… thường dễ bị nhiệt, đây là tác nhân số một tạo nên lòi dom.
Trên đây là một ít đối tượng dễ bị bệnh trĩ nhất. Hi vọng qua bài viết mọi người sẽ biết cách ngăn ngừa chứng này kết quả tốt. Nếu còn điều gì băn khoăn mời bạn đến với bệnh viện đa khoa Thái Hà ở địa chỉ đội quân 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên lạc vào đội quân điện thoại 01665 115 116-01665 116 117 chúng tôi rất vừa lòng được hồi đáp những thắc mắc của bạn.